Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: VN-Index vẫn có khả năng lùi bước

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: VN-Index vẫn có khả năng lùi bước

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sự thận trọng nối dài khi VN-Index tiếp tục biến động giằng co quanh mốc 950 điểm. Cùng với đó, việc thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hết phân vân về triển vọng thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

CTCK SHS

Sau 3 phiên đầu tuần điều chỉnh, phiên hôm nay thị trường hồi phục chốt phiên tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp dưới trung bình 20 phiên.

Chỉ số hồi phục nhẹ và vẫn chưa thể break đường kháng cự và vẫn tiếp tục duy trì dao động trong kênh downtrend. VN-Index đóng cửa ở 947,71 điểm và vẫn chưa phá vỡ đường kháng cự để thoát khỏi kênh downtrend kéo dài nối các đỉnh giá cao nhất tháng 08,09 và 11/2022 cho đến nay.

Việc VN-Index hồi khá mạnh trong tuần trước nhưng đà hồi phục bị chững lại khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự của kênh giá (quanh 970 điểm) khiến cho xu hướng downtrend kéo dài vẫn chưa bị phá vỡ và kênh downtrend vẫn tỏ ra khá mạnh, mặc dù đã có ngày càng nhiều tín hiệu cho thấy trạng thái thị trường đang dần tích cực hơn.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục giằng co trong biên độ tương đối hẹp 938-948 điểm và kết phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy dòng tiền còn khá thận trọng. Do đó, VN-Index vẫn có khả năng lùi bước để hấp thụ thêm nguồn cung và sớm hồi phục trở lại quanh vùng hỗ trợ 930 điểm trong phiên kế tiếp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Sự thận trọng nối dài khi VN-Index tiếp tục biến động giằng co quanh mốc 950 điểm. Cùng với đó, việc thanh khoản duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất), cho thấy dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hết phân vân về triển vọng thị trường.

Hơn nữa, việc thanh khoản tăng đột biến ở NVL đã không còn xuất hiện sau nỗ lực “giải cứu” không thành trước đó đang gây thêm áp lực chỉ số.

Trong phiên tới, nếu lực mua không được cải thiện và chỉ số rơi hoàn toàn khỏi mức 950 điểm, thì rủi ro VN-Index trở lại kiểm định sức mua quanh vùng hỗ trợ 900 điểm sẽ tăng cao.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan