Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Khả năng cao sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Khả năng cao sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ở biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn được xác nhận mà chưa có một tín hiệu cho thấy sự đảo chiều. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm đã kéo dài hơn một tháng qua nên khả năng cao sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh là điều có thể xảy ra.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/11.

CTCK SHS

VN-Index tăng khá tốt trong tuần qua để thiết lập mức đỉnh lịch sử mới và VN30-Index cũng vượt đỉnh lịch sử.

Thanh khoản tuần qua giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy lực cầu mua lên vẫn tốt và dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường để tìm kiếm cơ hội.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (Fib 161,8% sóng 4). Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, những rung lắc có thể xảy ra.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Áp lực bán đã bắt đầu xuất hiện và có xu hướng lớn dần khiến VN-Index phải đảo chiều quay đầu giảm điểm khi kết phiên cuối tuần trước.

Mốc 1.500-1.510 điểm được chúng tôi đề cập cách đây hơn một tháng là một ngưỡng kháng cự mạnh có thể kích hoạt áp lực bán chốt lời, tuy nhiên, diễn biến trong 2 phiên gần đây thì xu hướng bán chưa thể hiện sự áp đảo lớn.

Ở biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn được xác nhận mà chưa có một tín hiệu cho thấy sự đảo chiều. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm đã kéo dài hơn một tháng qua nên khả năng cao sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh là điều có thể xảy ra.

Thị trường vẫn thể hiện xu hướng tăng trong trung hạn, song chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có nhịp chỉnh quay về ngưỡng hỗ trợ 1.400-1.420 điểm. Tại mốc này, khả năng dòng tiền sẽ quay lại gia nhập thị trường để tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan