Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/12: Có thể nối dài nhịp tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/12: Có thể nối dài nhịp tăng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường hiện vẫn đang chưa thể bứt hẳn ra khỏi mốc 1.100 điểm nhưng đang có nhiều tín hiệu khả quan, khả năng thị trường sẽ hình thành nhịp tăng mới là khá cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VN-Index kết phiên vẫn giữ được nhịp tích lũy tốt, bám sát đường trung bình động MA20. Hầu hết các chỉ báo vẫn đang cho tín hiệu trung lập, cho thấy chỉ số sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy, tăng giảm đan xen.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index cần có được phiên tăng điểm tích cực, vượt lên trên đường Tenkan-sen để có thể nối dài nhịp tăng điểm mới. Ngược lại, nếu lực cầu vẫn chưa gia tăng tốt, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch giằng co với biên độ 10 điểm

CTCK SHS

VN-Index vẫn đang trong khu vực kiểm định lại ngưỡng 1.100 điểm và đang có nhiều tín hiệu tích cực, với biên độ dao động khá chặt chẽ trong các phiên gần đây thì khả năng VN-Index test thành công trong các phiên tới là khá cao.

Trạng thái vận động hiện tại cho thấy dao động của thị trường đang ổn định dần và hình thành nền tích lũy nhỏ có thể tạo nhịp tăng mới.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh vừa qua đưa VN-Index thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ. Tuy nhiên, nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi chỉ số đã đánh mất xu hướng uptrend và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Thị trường hiện vẫn đang chưa thể bứt hẳn ra khỏi mốc 1.100 điểm nhưng đang có nhiều tín hiệu khả quan, khả năng thị trường sẽ hình thành nhịp tăng mới là khá cao.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA20, MA50 tại 1.103-1.108 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số vực qua ngưỡng này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn sẽ được cải thiện. Ngược lại, VN-Index sẽ giảm trở lại để thử thách hỗ trợ MA5, MA10 tại 1.095-1.100 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan