Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Khả năng cần một nhịp rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Khả năng cần một nhịp rung lắc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đường RSI đang vượt lên vùng qua mua 71, cho thấy chỉ số tăng có phần thái quá. Do đó, không ngoại trừ khả năng chỉ số cần một nhịp rung lắc với hỗ trợ mạnh quanh 1.200-1.210 điểm trước khi quay lại xu hướng tăng chính.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng điểm với khối lượng giao dịch tăng trên mức bình quân 20 phiên. Tuy nhiên, độ rộng lại chứng kiến sự áp đảo của số mã giảm điểm. Diễn biến này cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu hiệu suy yếu khi bị chi phối chủ yếu bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Mặc dù dòng tiền vào thị trường vẫn duy trì được sức mạnh, nhưng áp lực cung đã có dấu hiệu gia tăng khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự quanh 1.250 điểm.

Vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm đang được xem là vùng cản gần có thể tạo ra áp lực điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Thêm vào đó, khi vượt qua vùng kháng cự mạnh, đường giá thường có xu hướng “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi phát đi tín hiệu có độ tin cậy cao hơn về một xu hướng mới trong ngắn hạn.

Chỉ số sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.232 điểm trong một vài phiên kế tiếp, trước khi quay lại quá trình tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.250-1.265 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Khả năng cần một nhịp rung lắc ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp. Khối lượng giao dịch vượt lên trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tăng lên.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách vùng kháng cự mục tiêu quanh 1.257 điểm (Fib 127,2) trong những phiên tới.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, đường RSI đang vượt lên vùng qua mua 71, cho thấy chỉ số tăng có phần thái quá. Do đó, không ngoại trừ khả năng chỉ số cần một nhịp rung lắc với hỗ trợ mạnh quanh 1.200-1.210 điểm trước khi quay lại xu hướng tăng chính.

HNX-Index có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn và chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Khả năng cần một nhịp rung lắc ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan