TP Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát người ra vào thành phố từ ngày 28/01

TP Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát người ra vào thành phố từ ngày 28/01

Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết Nguyên đán

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hải Phòng sẽ không tổ chức các cuộc hội nghị, tiếp xúc cuối năm; không bắn pháo hoa; tạm dừng hoạt động các lễ hội, đình, chùa... để phòng chống dịch.

Theo đó, tại văn bản số 91-CV/TU do Thành ủy Hải Phòng ban hành ngày 02/02, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức các hội nghị, các hoạt động tiếp xúc nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021 với các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng, Ban liên lạc Cựu cán bộ thành phố, Ban liên lạc tướng lĩnh, văn nghệ sĩ, trí thức người Hải Phòng tại Hà Nội; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị; nhà giáo, thầy thuốc, văn nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí thành phố và thường trú tại Hải Phòng.

Không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 12 điểm như kế hoạch. Giao UBND Thành phố chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức bắn pháo hoa tại 1 điểm thuộc quận Đồ Sơn để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân; dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tập trung đông người; lễ hội truyền thống của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước đó, ngay sau khi dịch bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh, thành phố Hải Dương đã khẩn cấp thực hiện các biện pháp với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Thành phố cũng dững hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, game, internet, các khu vui chơi giải trí, lễ hội; đóng cửa các khu di tích trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 28/1. Đóng cửa các sân Golf từ 12h ngày 31/01/2020. Cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1.

Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách, các bến phà, bến đò giữa Hải Phòng với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ từ 18h ngày 28/1...

Thành phố đã tổ chức hoạt động trở lại 6 cơ sở cách ly y tế tập trung. Tăng cường kiểm soát toàn bộ các điểm giáp ranh, tuyến đường giao thông kết nối vùng và tăng cường lực lượng công an trực chốt kiểm soát. Phát huy nhiệm vụ của 2.400 tổ kiểm soát phòng dịch tại các khu dân cư để kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về, kịp thời báo địa phương và đưa đi cách ly. Chỉ đạo UBND các quận, huyện chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp đón người cách ly khi có yêu cầu.

Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 1
Lực lượng chức năng xã An Đồng, huyện An Dương xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã An Đồng (huyện An Dương) đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Mới đây, Tổ công tác xã An Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an huyện kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng trên địa bàn. Qua kiểm tra, đã xử lý 14 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó cảnh cáo nhắc nhở 12 trường hợp, xử phạt hành chính 2 trường hợp, mỗi trường hợp 1 triệu đồng. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng, đến sáng nay (03/02), tất cả 1.159 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng liên quan đến BN1833 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm gồm: nhân viên y tế bệnh viện, sản phụ, trẻ sơ sinh, người nhà chăm nuôi và nhân viên đang làm ở các lĩnh vực khác như bảo vệ, dịch vụ môi trường... Ngành Y tế Hải Phòng sẽ tiếp tục truy vết và xét nghiệm các trường hợp đã đến khám và xuất viện tại Bệnh viện này.

Trong ngày 2/2, Bệnh viện Lao phổi Hải Phòng cũng tiếp nhận một bệnh nhân viêm phổi nặng. Sau khi hội chẩn với Bệnh viện Phổi Trung ương, Sở Y tế Hải Phòng đã đặt trường hợp này vào diện nghi nhiễm. Trong lúc chờ xét nghiệm, ngành y tế đã yêu cầu địa phương, đơn vị liên quan khoanh vùng ngay và truy vết khẩn cấp. Đến sáng ngày 03/02, kết quả xét nghiệm bệnh nhân này và các trường hợp liên quan đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,169.96

-4.39 (-0.38%)

 
VNIndex 1,169.96 -4.39 -0.38%
HNX 255.64 -0.04 -0.02%
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2%