Mong thế giới hết dịch bệnh để có thật nhiều Tết đoàn viên

0:00 / 0:00
0:00
Với Giáo viên - Tiếp viên trưởng Mai Nhật Lan (Vietnam Airlines), những chuyến bay trong dịp Tết là những hành trình đặc biệt, kết nối yêu thương và là hy vọng.
Tiếp viên trưởng Mai Nhật Lan (Vietnam Airlines) có nhiều trải nghiệm đón giao thừa trong những chuyến bay xa nhà.

Tiếp viên trưởng Mai Nhật Lan (Vietnam Airlines) có nhiều trải nghiệm đón giao thừa trong những chuyến bay xa nhà.

Đồng hành với những cánh bay Vietnam Airlines trong suốt suốt 2 thập kỷ, tiếp viên Nhật Lan chính là chứng nhân cho sự phát triển không ngừng nghỉ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Kể từ khi được tự hào khoác lên bộ đồng phục với biểu tưởng sen vàng, tiếp viên Nhật Lan đã có 6 cái Tết phải tạm xa gia đình trong khoảnh khắc chào năm mới. Dù vậy, chị vẫn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong khi làm nhiệm vụ, đó là niềm vui được phục vụ hành khách an toàn về với gia đình để đón Tết.

“Những chuyến bay ngày Tết luôn mang ý nghĩa rất lớn. Được trở về đoàn tụ với gia đình là khoảnh khắc có lẽ ai cũng mong chờ, đặc biệt là những người con xa quê hương. Bởi vậy, hầu như ai cũng mang rất nhiều hành lý. Những chuyến bay trong nước thì sẽ có rất nhiều cành hoa, trái cây, và nhiều hành lý khác. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn nỗ lực hết sức để giúp hành khách đảm bảo vận chuyển hành lý một cách an toàn nhất!”, tiếp viên Nhật Lan chia sẻ.

Dù lịch bay Tết luôn bận rộn nhưng tiếp viên Nhật Lan vẫn sắp xếp để dành thời gian cho gia đình, góp mặt cùng cả nhà chuẩn bị cho những ngày quan trọng như 23 Tết, giao thừa... “Nếu năm nào phải bay nghỉ lại nước ngoài thì tôi luôn chuẩn bị sẵn trước để bố con ở nhà vẫn có thể thay tôi thắp hương cúng ông bà trong những ngày này!”

Khi nhắc đến những kỷ niệm đón giao thừa tại nước ngoài đáng nhớ nhất, tiếp viên Nhật Lan không chút suy tư mà lạ chọn ngay Fukouka - Nhật Bản. Trong khoảnh khắc năm mới đã cận kề, chị cùng các thành

thành viên khác trong phi hành đoàn lại phải vất vả khi tìm một địa điểm để cùng chúc mừng năm mới. Vì Nhật Bản không đón Tết âm lịch giống như Việt Nam nên cuộc sống cuản người bản địa vẫn diễn ra như bình thường.

“May mắn là sau khi đi vài tiếng đồng hồ thì cả đoàn tìm thấy một quán mở cửa. Mấy anh chị em chúng tôi ngồi canh đúng 12h rồi cùng nâng ly, mang theo 1 tờ giấy và viết vào đó “Chúc mừng năm mới”. Mọi người đểu rơi nước mắt vì cái Tết xa nhà. Các bạn Nhật thấy chúng tôi chúc nhau thì cũng lại gần và cùng hát bài Happy New Year chúc mừng. Sáng hôm sau 1 Tết, khi chúng tôi bay về Việt Nam, niềm vui hân hoan rộn ràng trong tất cả phi hành đoàn vì sắp được về nhà và gặp những người thân yêu nhất của mình!”, tiếp viên Nhật Lan nhớ lại.

Đảm nhận công việc có thể là đi từ rất sớm hoặc về lúc đêm khuya nhưng dù là thời điểm nào thì tiếp viên Nhật Lan luôn chỉn chu, chăm chút cho từng việc dù là nhỏ nhất để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đúng theo giá trị cốt lõi “An toàn là số 1”.

“Năm 2020 thật nhiều sóng gió nhưng tập thể tiếp viên của Đoàn tiếp viên nói riêng và Vietnam Airlines nói chung vẫn luôn vững tâm đồng lòng để hành khách luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia. Dù có thể nào chúng tôi cũng giữ vững tinh thần làm việc tốt nhất để mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn và thoải mái nhất.”

Trong thời điểm năm mới Tân Sửu đã cận kề với những niềm hy vọng mới, tiếp viên Nhật Lan cũng có những mong ước của riêng mình. “Đó là cả thế giới sẽ hết dịch bệnh, tất cả mọi người đều có thật nhiều sức khoẻ, có công việc, bình an và hạnh phúc. Mong cho tất cả các ngành nghề đều được phục hồi trở lại, các hãng hàng không nói chung cũng như Vietnam Airlines của mình sẽ nhanh chóng ổn định để có thể phục vụ được những hành khách yêu thương một cách tốt nhất!”

Tin bài liên quan