Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/3: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/3: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tín hiệu đảo chiều chưa rõ ràng, xu hướng tích cực của ba phiên trước chưa bị gãy. Hơn nữa, trên biểu đồ tháng vẫn đang cho thấy tín hiệu rất tích cực với 4 tháng tăng điểm liên tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/3.

Tăng tỷ trọng đối với nhóm đang có dấu hiệu thu hút dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng những phiên rung lắc của thị trường để cơ cấu lại danh mục, gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang có dấu hiệu thu hút dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ.

Sự rung lắc là thời điểm để mở vị thế mua thăm dò

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản duy trì ở mức cao, vượt ba phiên tăng điểm trước đó, cộng với lực bán có chiều hướng gia tăng khiến chỉ số đảo chiều cho thấy ở vùng này tâm lý chốt lời của nhà đầu tư khá lớn.

Mặc dù vậy, tín hiệu đảo chiều chưa rõ ràng, xu hướng tích cực của ba phiên trước chưa bị gãy. Hơn nữa, hôm nay kết thúc tháng, trên biểu đồ tháng vẫn đang cho thấy tín hiệu rất tích cực với 4 tháng tăng điểm liên tiếp.

Vì vậy, sự rung lắc của thị trường là thời điểm để chúng ta mở vị thế mua thăm dò ở những mã cổ phiếu đã bứt phá từ nền tích lũy khi thị trường chung điều chỉnh.

Bán chốt lời: FPT, SSI. Nắm giữ: HPG

CTCK AIS

Hoạt động chốt lời có dấu hiệu gia tăng sau khi VN-Index quay lại đỉnh cũ 1.250 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu trụ chịu áp lực bán mạnh nhất.

Kết phiên, chỉ số hình thành cây nến Spinning Top với khối lượng giao dịch lớn cho thấy đà tăng của chỉ số có thể sẽ chậm lại.

Trên khung đồ thị ngày, mặc dù xu thế tăng giá chưa bị vi phạm nhưng chỉ báo RSI đang suy yếu từ vùng mua quá.

Trong phiên tiếp theo, áp lực ra hàng có thể vẫn sẽ đẩy mạnh ở vùng giá cao. Điều này sẽ khiến thị trường còn xuất hiện những nhịp rung lắc quanh vùng 1.250 điểm trước khi hướng lên mục tiêu tiếp theo là vùng 1280-1300 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Bán chốt lời: FPT, SSI. Nắm giữ: HPG

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Tín hiệu đảo chiều xuất hiện với sự chững lại của lực cầu khi chớm vượt mức đỉnh ngắn hạn đã hình thành một bẫy tăng giá điển hình, đi kèm cùng thanh khoản tăng, báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường.

Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc quanh ngưỡng 1.250 (+/-5) điểm, lực cầu được kỳ vọng sẽ cho phản ứng gia tăng trở lại quanh các vùng hỗ trợ gần.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm, chỉ trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.180 (+/-10) điểm.

Chỉ nên mua mới ở tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới, nhưng để hạn chế rủi ro thì các nhà đầu tư chỉ nên mua mới ở tỷ trọng thấp.

Ưu tiên nhóm ngành ngân hàng

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index trái ngược với các phiên tăng điểm mạnh trước đó, ghi nhận điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên hôm nay. Đà tăng mặc dù vẫn xuất hiện lúc đầu ngày nhưng áp lực chốt lời giá cao đã khiến chỉ số không thể duy trì và giảm điểm về cuối phiên.

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường vẫn duy trì đà tăng giá. Nhà đầu tư có thể nhân nhịp điều chỉnh hiện tại để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên ưu tiên nhóm ngành ngân hàng – nhóm ngành dẫn dắt chính hiện tại.

Tin bài liên quan