Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/5: Mở mua nếu thị trường kiểm định vùng 1.245 điểm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/5: Mở mua nếu thị trường kiểm định vùng 1.245 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường tiếp tục có diễn biến chốt lời ở vùng đỉnh cũ, tuy nhiên dòng tiền vẫn có sự linh hoạt khi luân chuyển sang các nhóm ngành khác cho thấy tình hình chung vẫn tương đối ổn định.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/5.

Tạm thời hạn chế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index điều chỉnh phiên thứ hai liên tiếp với áp lực bán có chiều hướng mạnh lên, khiến chỉ số đóng cửa ở mức gần thấp nhất ngày. Thanh khoản cũng gia tăng mạnh với khối lượng khớp lệnh trên HSX tăng 43,2% so với mức trung bình 20 phiên.

Vùng này đang cho thấy áp lực chốt lời có xu hướng gia tăng mạnh và có khả năng sẽ đẩy VN-Index về vùng 1.258-1.260 điểm trong phiên tiếp theo. Nếu giữ được vùng hỗ trợ này thì xác suất cao VN-Index sẽ quay lại xu hướng tăng điểm, còn không khả năng cao sẽ rơi vào điều chỉnh ngắn hạn sau quá trình tăng giá trước đó.

Sau nhiều phiên mua thăm dò khi thị trường chung điều chỉnh, vị thế vẫn đang ở ngưỡng cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận, nên tạm thời chúng ta hạn chế mua mới, đặc biệt ở những mã cổ phiếu chưa có lợi nhuận. Ưu tiên quan sát thị trường tại ngưỡng hỗ trợ 1.258-1.260 điểm, nếu giữ vững thì mới mua thêm trong phiên tới.

Đầu tư ngắn hạn T+ ở tỷ trọng vừa phải

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường tiếp tục có diễn biến chốt lời ở vùng đỉnh cũ, tuy nhiên dòng tiền vẫn có sự linh hoạt khi luân chuyển sang các nhóm ngành khác cho thấy tình hình chung vẫn tương đối ổn định.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục hướng đầu tư ngắn hạn T+ ở tỷ trọng vừa phải (40-50%), có thể cân nhắc tận dụng những phiên rung lắc mạnh để giải ngân đối với cổ phiếu thuộc nhóm ngành như dịch vụ chứng khoán, bất động sản, ngân hàng.

Mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến giảm điểm thân đặc, đi kèm thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực phân phối ngày càng trở nên rõ nét, đưa trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Nhiều khả năng quán tính điều chỉnh vẫn tiếp diễn trong những nhịp tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn tạm thời vẫn đang được bảo lưu và chỉ số có thể có cơ hội hồi phục trở lại tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.24x điểm, hoặc xa hơn tại 1.220 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ, gần là 1.24x điểm và trong kịch bản điều chỉnh sâu hơn là quanh 1220 (+/-5) điểm.

Mở mua nếu thị trường kiểm định vùng 1.245 điểm

CTCK Asean

Thị trường tiếp tục điều chỉnh do áp lực cung tại vùng kháng cự xuất hiện với tần suất dày đặc hơn tạo thành phiên phân phối số 2. Mức độ phân hóa của thị trường càng gia tăng mạnh hơn khi thị trường điều chỉnh.

Áp lực bán xuất hiện ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đặc biệt tập trung lực bán vào nhóm VN30, đây cũng là nhóm cổ phiếu hồi phục mạnh mẽ và vượt đỉnh sớm nhất trong giai đoạn vừa qua.

Chúng tôi duy trì quan điểm VN-Index đang bước vào giai đoạn tích lũy trên cao, nhà đầu tư có thể mở mua nếu thị trường kiểm định vùng 1.245 điểm.

Tin bài liên quan