Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: Duy trì tỷ trọng tiền mặt cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: Duy trì tỷ trọng tiền mặt cao

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index vẫn giằng co quanh mốc 940 điểm, hầu hết các chỉ báo đều cho tín hiệu trung lập thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư. Nếu tình hình được cải thiện, VN-Index sẽ dao động với biên độ hẹp hơn để tìm điểm cân bằng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

Cân nhắc tích lũy cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù chịu tác động suy yếu từ một số nhóm cổ phiếu, nhưng thị trường vẫn giữ được mức cân bằng với động thái hỗ trợ từ vùng 935 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức khá thấp, cho thấy dòng tiền còn thận trọng nhưng áp lực cung nhìn chung cũng dần hạ nhiệt.

Với động thái hồi phục nhẹ cuối phiên, kỳ vọng hồi phục của thị trường đang vượt qua sức ép. Điều này có thể giúp thị trường lấy lại “bình tĩnh” sau các phiên điều chỉnh và có cơ hội tăng điểm trở lại trong thời gian tới để thử thách lại vùng cản 970-1.000 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền trong phiên giao dịch tiếp theo để đánh giá khả năng hồi phục của thị trường.

Đồng thời, có thể cân nhắc mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu khi dòng tiền hỗ trợ hoạt động tích cực trở lại.

Hạn chế bắt đáy sớm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh và lực cầu chỉ xuất hiện vào cuối phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang rất thận trọng.

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn giằng co quanh mốc 940 điểm, hầu hết các chỉ báo đều cho tín hiệu trung lập thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư.

Nếu tình hình được cải thiện, VN-Index sẽ dao động với biên độ hẹp hơn để tìm điểm cân bằng. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn tồn tại nên không thể loại trừ trường hợp rung lắc mạnh vẫn có thể xảy ra.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế bắt đáy sớm, chủ động quản trị danh mục để đợi cơ hội giải ngân tốt hơn.

Kỳ vọng thị trường sẽ có bước đột phá

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy lực cầu đã phần nào được cải thiện so với trước đó. Đà tăng điểm chủ yếu đến từ nhịp phục hồi của các nhóm cổ phiếu đã bị chốt lời trong các phiên vừa qua.

Chỉ số hiện tại đang duy trì ở quanh vùng bình quân giá trị 10 phiên và rất cần một nhóm ngành dẫn dắt mới để tiếp tục phục hồi lên vùng giá trị cao hơn.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang tích lũy ngắn hạn với sự phân hóa giữa các nhóm ngành và duy trì giá trị quanh mức bình quân 10 phiên.

Trong phiên cuối tuần ngày mai, kỳ vọng thị trường sẽ có bước đột phá và chỉ số sẽ kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn quanh 970-980 điểm

Thị trường có thể đã tìm được vùng cân bằng ở khu vực 950 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên phục hồi thành công sau ba phiên giảm liên tiếp, đà tăng đến từ nhóm cổ phiếu Bluechips được đẩy lên vào cuối phiên.

Thanh khoản xuống mức thấp ở phiên thứ 2 liên tiếp, cho thấy thị trường có thể đã tìm được vùng cân bằng ở khu vực 950 điểm, lực cầu thong thả mua trong khi người bán cũng không muốn hạ giá thêm.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm gần một nửa của nhịp tăng hơn 100 điểm kể từ đáy, vùng 930-942 điểm có thể là vùng hỗ trợ, qua đó hình thành vùng đáy thứ 2 cao hơn.

Mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến hammer đảo chiều sau ba phiên giảm điểm đang để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục từ vùng đáy 873-880 điểm.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 920 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập, nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục

CTCK BIDV (BSC)

Sau một ngày giằng co, VN-Index kết phiên gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản tiếp tục có mức tăng mạnh nhất hơn 3%.

Thị trường đang trong xu hướng giằng co tại vùng 570 với thanh khoản thấp, tuy nhiên hai cây nến Doji với bóng nến trên dài trước đó cho thấy tâm lý thị trường thiếu sự tích cực. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Tin bài liên quan