Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Chủ động đứng ngoài

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Chủ động đứng ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với diễn biến hiện tại, nếu tình hình không được cải thiện và chỉ số rơi xuống dưới khu vực 980 điểm thì sẽ xác nhận VN-Index đã hoàn tất sóng phục hồi 4 và bước vào sóng 5 giảm theo lý thuyết sóng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/12.

Chủ động đứng ngoài quan sát thị trường, nâng cao tỷ trọng tiền mặt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, các chỉ báo đồng loạt hướng xuống cho tín hiệu tiêu cực khi VN-Index liên tục đánh mất các mốc điểm hỗ trợ.

Với diễn biến hiện tại, nếu tình hình không được cải thiện và chỉ số rơi xuống dưới khu vực 980 điểm thì sẽ xác nhận VN-Index đã hoàn tất sóng phục hồi 4 và bước vào sóng 5 giảm theo lý thuyết sóng.

Khi đó, áp lực bán có thể sẽ trở nên mạnh hơn và các nhà đầu tư không nên loại trừ xác suất trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra. Thêm vào đó, 2 chỉ báo thể hiện sức mạnh xu hướng là ADX và DI- đang có xu hướng dốc lên cho thấy quán tính giảm điểm vẫn đang tiếp diễn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động đứng ngoài quan sát thị trường, nâng cao tỷ trọng tiền mặt nếu như VN-Index đánh mất mốc hỗ trợ 980 điểm và tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi cho chỉ số chung tìm lại được điểm cân bằng sau nhịp giảm điểm.

Nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật

CTCK MB (MBS)

Chỉ số VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm là hệ quả của quá trình đi ngang ở biên dưới vùng tích lũy 4 phiên trước đó trong bối cảnh thanh khoản giảm dần.

Nhịp giảm với biên độ càng rộng kèm thanh khoản tăng sẽ càng giúp thị trường nhanh phục hồi, ít nhất cũng là nhịp phục hồi kỹ thuật khi các cổ phiếu cụ thể đã giảm đến ngưỡng hỗ trợ trước chỉ số chung.

Với phiên giảm hôm nay, thị trường đã trả lại 50% thành quả của nhịp tăng kể từ giữa tháng 11 cho đến đầu tháng 12 vừa qua.

Hiện thị trường không gặp thông tin tác động bất lợi, phiên giảm mạnh hôm nay đã đưa nhiều vị thế phải xử lý kỹ thuật, giảm áp lực cho lượng hàng về ở các phiên sắp tới.

Nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật trong các phiên tới với ngưỡng hỗ trợ gần ở 960 điểm.

Có thể bắt đầu mở vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Biên độ giảm lớn, nhưng thanh khoản phiên hôm nay chỉ nhích nhẹ so với 2 phiên trước chứ chưa bùng nổ tăng mạnh như nhiều phiên trước đó.

Chúng tôi cho rằng, đây là một tín hiệu tích cực cho thấy lực bán chỉ mang tính nhất thời và khả năng không kéo dài.

Mặc dù đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, nhưng VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ quanh mốc 985 điểm, ngưỡng Fibonacci thoái lui 0,5% từ mức đáy lên mốc 1.099 điểm.

Quán tính giảm điểm có thể tiếp diễn trong phiên ngày mai, nhưng theo quan điểm của chúng tôi đây là thời điểm có thể mở vị thế mua thăm dò.

Sau nhiều phiên khuyến nghị đứng ngoài, thì hôm nay chúng tôi nhận thấy có thể bắt đầu mở vị thế mua mới, ưu tiên nhịp chỉnh mạnh trong phiên ngày mai.

Tăng một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số về lại các ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu cùng áp lực bán gia tăng đã khiến cho VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.00x điểm và trạng thái thị trường đang dần trở nên tiêu cực hơn.

VNI-ndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 980 điểm và sâu hơn là 96x điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số về lại các ngưỡng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

VN-Index đang trong quá trình dò đáy

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa với sắc đỏ bao phủ thị trường và khiến VN-Index kết thúc tại ngưỡng 985,21 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực khi chỉ có duy nhất 1/19 ngành tăng điểm (Ngành viễn thông).

Nhịp điều chỉnh hôm nay đã khiến VN-Index rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với thanh khoản nằm ở mức thấp. Xu hướng này cho thấy VN-Index đang trong quá trình dò đáy và kiểm tra ngưỡng 1.000 điểm.

Tin bài liên quan