Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Có thể mở thêm vị thế mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Có thể mở thêm vị thế mua mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo kỹ thuật là RSI vẫn đi ngang trong vùng trung tính. Điều này cho thấy chỉ số vẫn còn thể rung lắc quanh khu vực 1.085-1.105 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/11.

Có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50%

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với việc lực cầu vẫn đang dần được cải thiện và gia tăng tốt ở những nhóm ngành riêng lẻ. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% tài khoản và vẫn giữ chiến lược giao dịch ngắn hạn T+, tập trung vào những nhóm ngành đang thu hút tốt dòng tiền như dầu khí, thép, chứng khoán.

Giải ngân mua thêm với những cổ phiếu đang có sẵn

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index đã chững lại đà tăng khi chạm vùng kháng cự 1.100-1.105 điểm. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch có sự suy yếu so với phiên trước cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn thận trọng.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo kỹ thuật là RSI vẫn đi ngang trong vùng trung tính. Điều này cho thấy chỉ số vẫn còn thể rung lắc quanh khu vực 1.085-1.105 điểm.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng phiên hồi phục này để cơ cấu danh mục hoặc giải ngân mua thêm với những cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục để hạ giá vốn và lướt T+.

Có thể mở thêm vị thế mua mới ở nhóm dầu khí

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù tăng điểm, nhưng xung lực tăng vẫn chưa thể hiện sự dứt khoát, đi kèm với đó là thanh khoản vẫn chưa bùng nổ, thể hiện tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Nhưng dù sao có phiên tăng điểm là tín hiệu tích cực cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm vẫn đang phát huy tác dụng.

Chúng tôi vẫn kiên nhẫn với quan điểm nắm giữ danh mục. Đồng thời, có thể mở thêm vị thế mua mới ở nhóm cổ phiếu dầu khí trong phiên tới.

Có thể xem xét mua thêm nếu chỉ số tiếp tục tăng

CTCK SHS

Nhịp hồi phục tiếp theo của thị trường có khả năng sớm hình thành nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm để thoát khỏi hỗ trợ 1.100 điểm trong các phiên tới, trong ngắn hạn mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật hàm chứa rủi ro.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân trong phiên hôm nay khi VN-Index vượt lên trên 1.100 điểm có thể xem xét mua thêm nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm và thanh khoản cải thiện, tuy nhiên nên hạn chế tỷ trọng ở mức trung bình.

Chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 phiên.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, cho nên có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng trở lại trên vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Tin bài liên quan