Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Có thể mua thêm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Có thể mua thêm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dù cuối phiên đà tăng có sụt giảm nhẹ, nhưng đóng cửa VN-Index hoàn toàn chinh phục mức kháng cự MA200, cho thấy xu hướng tăng điểm đang quay lại chiếm ưu thế hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/12.

Tận dụng những nhịp chỉnh trong phiên để mua mới cho hoạt động lướt T+

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index xuất hiện phiên bùng nổ theo đà khi diễn biến tích cực cả về điểm số và thanh khoản. Cùng trong phiên này, chỉ số đã chinh phục thành công kháng cự MA200 ngày.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù chưa thoát khỏi vùng trung tính nhưng đang có sự cải thiện tích cực hơn. Có thể chỉ số sẽ xuất hiện nhịp chỉnh nhẹ để kiểm nghiệm lại đường MA200 ngày một lần nữa trước khi hướng lên vùng 1.130 điểm.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp chỉnh trong phiên để giải ngân mua mới cho hoạt động lướt T+. Trong đó ưu tiên những nhóm thu hút dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, đầu tư công…

Có thể giải ngân đối với những nhóm đang thu hút lực cầu tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể giải ngân đối với những nhóm ngành đang có xu hướng thu hút lực cầu tốt và cho tín hiệu bứt phá khỏi khu vực kháng cự hoặc đang trên xu hướng phục hồi như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng

Nếu có nhịp chỉnh trong các phiên tới, có thể mở thêm vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một điểm sáng đáng chú ý trong phiên tăng điểm hôm nay là có sự hỗ trợ rất đắc lực của thanh khoản. Khối lượng khớp lệnh cao nhất trong hơn 2 tuần trở lại đây, tăng (+34%) so với mức trung bình 20 phiên.

Tăng điểm với biên độ lớn đi kèm với thanh khoản bùng nổ là một tín hiệu xác nhận xu hướng tăng điểm khá rõ nét.

Bên cạnh đó, dù cuối phiên đà tăng có sụt giảm nhẹ, nhưng đóng cửa VN-Index hoàn toàn chinh phục mức kháng cự MA200, cho thấy xu hướng tăng điểm đang quay lại chiếm ưu thế hơn.

Chỉ số VN-Index có thể duy trì tín hiệu tích cực, tăng điểm lên mốc kháng cự mới 1,138 điểm, và không loại khả năng sẽ vượt qua.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục, thậm chí nếu có nhịp chỉnh trong các phiên tới, chúng ta có thể mở thêm vị thế mua, gia tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia tăng mạnh từ đầu phiên và duy trì sự áp đảo với thanh khoản lớn cho thấy sự hưng phấn của phe mua trong hầu hết phiên giao dịch, và đồng thời giúp cho VN-Index có mức đóng cửa trên đường MA200 ngày.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm lên quanh vùng đỉnh ngắn hạn 1.150 (+/-10) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+/-15) điểm.

Tin bài liên quan