Nhiều công ty chứng khoán được vinh danh tại hội thảo về chuyển đổi số ngành tài chính

Nhiều công ty chứng khoán được vinh danh tại hội thảo về chuyển đổi số ngành tài chính

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại hội thảo “Chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng, hướng tới cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ số” tổ chức ngày 7/10, nhiều công ty chứng khoán đã được vinh danh.

Hội thảo do IDG Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại hội thảo, 2 công ty chứng khoán được vinh danh ở hạng mục Khách hàng hài lòng nhất là Công ty Chứng khoán VPS và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BSC).

VPS đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng trong chương trình Khảo sát mức độ hài lòng của người sử dụng dịch vụ tài chính năm 2021.

Cụ thể, điểm số hài lòng với sản phẩm, dịch vụ nói chung là 91,62 điểm; điểm số mức độ uy tín là 73,16 điểm; điểm số mức phí hợp lý là 47,36 điểm; điểm số chất lượng dịch vụ tư vấn là 64,31 điểm.

Ngoài ra, khách hàng còn đánh giá công ty trên 11 tiêu chí khác. Tổng điểm Công ty nhận được là 66,86 điểm. Với điểm số này, VPS là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng về trải nghiệm số nhất.

Trong khi tại BSC, kết quả chương trình khảo sát mức độ hài lòng của người sử dụng dịch vụ tài chính tại Việt Nam cho thấy, Công ty đã nhận được các phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Điểm số hài lòng với sản phẩm, dịch vụ nói chung là 92,35 điểm; điểm số mức độ uy tín là 73,76 điểm; điểm số mức phí hợp lý là 52,77 điểm; điểm số chất lượng dịch vụ tư vấn là 64,90 điểm. Ngoài ra, khách hàng còn đánh giá công ty trên 11 tiêu chí khác. Tổng điểm Công ty nhận được là 67,49 điểm.

Công ty chứng khoán có ứng dụng Công nghệ Thông tin - Chuyển đổi số tiêu biểu được trao cho Công ty cổ phần Chứng khoán Pinetree. Việc xác định tập trung chuyển đổi số và nhờ đầu tư mạnh cho công nghệ đã giúp Pinetree có thể cung cấp các chính sách phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường. Từ lợi thế công nghệ và chính sách phí đó, từ quý IV/2020 đến hết quý I/2021, tổng số lượng khách hàng sử dụng nền tảng Web và Mobile app đạt khoảng 12.000 khách hàng, tăng gần 50%; Tổng số lượng giao dịch thực hiện qua Web và Mobile app đạt khoảng 800.000 giao dịch, tăng gần 60%; Tổng giá trị giao dịch thực hiện qua Web và Mobile app đạt khoảng 15.000 tỷ đồng, tăng gần 50%.

Ở hạng mục công ty chứng khoán có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu chính là Công ty cổ phần Chứng khoán FPT. Với hệ thống core luôn hoạt động ổn định, năm 2021, FPT cho ra đời bộ sản phẩm EzTrade phiên bản cập nhật nhằm cung cấp một nền tảng giao dịch trực tuyến hoàn toàn mới, tối đa hóa tiện ích & nhu cầu giao dịch cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, FPT đã chuyển đổi hoàn toàn nền tảng hoạt động giao dịch thành on-cloud với hệ thống quản lý tự động, duy trì khả năng vận hành ở mức cao nhất. Từ quý IV/2020 đến hết quý I/2021, tổng số lượng khách hàng sử dụng Ez Trade đạt 13.000 khách với tỷ lệ tăng trưởng bình quân đạt 60%; Khối lượng giao dịch đạt 40.000 tỷ đồng, tăng 280% so với quý trước.

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI và Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cũng nhận được sự đánh giá cao của khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty với điểm số nhận được lần lượt là 69,21 điểm và 69,11 điểm.

Tin bài liên quan