Những cố vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ

Những cố vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hàng năm, Forbes đều công bố vinh danh các cố vấn tài chính (Wealth advisor) hàng đầu nước Mỹ, với mục tiêu tôn vinh những cố vấn tài chính mang tới ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống của khách hàng, muốn tạo thêm ý nghĩa và mang tới giá trị tốt đẹp hơn.

Năm 2023, danh sách 250 cố vấn tài chính chuyên nghiệp trong bảng vinh danh của Forbes đang quản lý khối tài sản gần 1.300 tỷ USD. Với việc hệ thống ngân hàng địa phương rung lắc bởi các sự kiện đổ vỡ nhà băng, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát, mối lo ngại suy thoái kinh tế hiện hữu trước mắt…, vai trò của các cố vấn tài chính càng trở nên nổi bật trong việc bảo vệ an toàn và duy trì khả năng sinh lời của tài sản khách hàng.

Danh sách cố vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ được Forbes vinh danh dựa trên khảo sát, số liệu và các cuộc phỏng vấn do SHOOK Research thực hiện. Các cố vấn phải đạt những tiêu chuẩn cơ bản bao gồm 7 năm kinh nghiệm tại vị trí tư vấn tài chính, ít nhất 1 năm làm việc tại công ty đã gửi đề cử, các cố vấn tài chính phải có thư giới thiệu/đề cử từ doanh nghiệp…

Năm nay, có 39.007 ứng viên được đề cử. SHOOK Research đã mời 22.243 ứng viên thực hiện khảo sát online, tiến hành 17.546 cuộc phỏng vấn qua điện thoại và 3.557 cuộc phỏng vấn trực tiếp… Việc lựa chọn được tiến hành dựa trên cả yếu tố định lượng và định tính, trong đó chú trọng tới tác động và trải nghiệm chất lượng mà cố vấn tài chính mang tới cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Dưới đây là 2 gương mặt tiêu biểu được vinh danh Cố vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ 2023.

Margaret Wright

Công ty: Truist

Tài sản quản lý: 1,5 tỷ USD

Margaret Wright

Margaret Wright

“Làm cách nào để thế hệ tiếp theo có sự chuẩn bị tốt nhất? Đây là mối lo hàng đầu đối với các khách hàng của tôi. Bởi vậy, tập trung vào các con số tài chính không phải là tất cả, mà còn là vấn đề năng lực con người và trí tuệ”, Margaret Wright chia sẻ.

Đây là lý do các cố vấn tài chính không chỉ am hiểu câu chuyện đầu tư, tiết kiệm… mà còn là người tập trung vào lĩnh vực giáo dục, có khả năng lập kế hoạch dài hạn với các gia đình đã có con và cả khả năng kết nối với thế hệ trẻ.

“Trong một số trường hợp, câu chuyện về tài chính phải bắt đầu bằng việc trò chuyện với một đứa trẻ 5 tuổi về sở thích, trò chơi, ước mơ… Tôi phải đảm bảo có thể kết nối với mọi thành viên trong gia đình và lên kế hoạch cho nhiều thế hệ”, Margaret Wright cho biết.

Nhận định về môi trường đầu tư 2023, Margaret Wright cho biết, tâm lý chấp nhận rủi ro đã có sự dịch chuyển. Lạm phát sẽ duy trì ở mức cao và các thị trường vẫn chưa phản ánh hết tác động của việc Fed nâng lãi suất. Theo đó, 2023 sẽ là một năm gập ghềnh, nhà đầu tư nên giữ vị thế cẩn trọng và có thể ưa chuộng hơn các sản phẩm lãi suất cố định, thay vì tập trung vào chứng khoán.

Sonny Kothari

Công ty: Merrill Lynch Wealth Management

Tài sản quản lý: 1,2 tỷ USD

Sonny Kothari

Sonny Kothari

Sonny Kothari và đội ngũ của mình đảm bảo không có vấn đề nào bị bỏ sót bằng cách luôn giữ liên hệ thường xuyên với khách hàng.

“Luôn có những điều bất định, vì vậy, khi nói chuyện với khách hàng, tôi cần tập trung để lắng nghe và hỏi han để hiểu rõ mọi yếu tố, cho dù nó mới xuất hiện hay đã luôn được đề cấp tới trong suốt thời gian qua. Từ đó, tôi có thể định hướng để khách hàng luôn nhìn vào bức tranh tổng quát và mục tiêu dài hạn. Tôi luôn đảm bảo rằng khách hàng có đủ tiền mặt cho nhu cầu tối thiểu trong 2 năm, việc số tiền này có thể sinh lời chỉ là yếu tố kèm theo”, Sonny Kothari chia sẻ.

Về quan điểm đầu tư trong năm 2023, Sonny Kothari cho rằng, nếu lịch sử có bất kỳ chỉ dẫn nào thì đó là việc thị trường luôn hồi phục. Bất chấp những khó khăn hiện tại, luôn có những cơ hội đầu tư tốt. Trong năm 2023, vị cố vấn tài chính này để mắt tới trái phiếu đô thị (municipal bonds) và trái phiếu chính phủ lợi suất cao.

Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 - Vietnam Wealth Advisor Summit (VWAS) là sự kiện về lĩnh vực quản lý tài sản lần đầu tiên do Báo Đầu tư và Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Thời gian: 13h00-18h00, ngày 8/8/2023

- Địa điểm: Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Với chủ đề “Bơi trong dòng xoáy/Swimming in the vortex”, Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 với sự tham gia của các diễn giả uy tín trong nước và quốc tế sẽ thảo luận chuyên sâu về kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng; về các cơ hội, chiến lược đầu tư hiệu quả trong môi trường biến động khó lường; về các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ đầu tư được ưu thích trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, vàng, ngoại tệ, bất động sản…

Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 sẽ có các hoạt động chính sau:

- Hội thảo chính với các diễn giả hàng đầu Việt Nam & quốc tế, với hai phiên trình bày và thảo luận với chủ đề “Giải mã biến số” và “Truy tìm cơ hội”

- Vinh danh sản phẩm/dịch vụ tài chính tiêu biểu năm 2023

- Vinh danh các doanh nghiệp Vì sự phát triển của Dịch vụ tài chính

Tin bài liên quan