Huyện Phú Giáo sẽ bỏ bớt các chốt kiểm soát không cần thiết để tạo điều kiện cho người dân lưu thông.

Huyện Phú Giáo sẽ bỏ bớt các chốt kiểm soát không cần thiết để tạo điều kiện cho người dân lưu thông.

Nới lỏng giãn cách xã hội 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Hôm nay (6/9), 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Dương gồm Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+ sau thời gian dài thực hiện theo Chỉ thị 16.

Để kiểm soát dịch bệnh, 4 huyện phía bắc của tỉnh Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp kéo giảm số ca mắc Covid-19, bảo vệ “vùng xanh” an toàn. Đến nay, mỗi huyện chỉ có một vài ấp còn “điểm vàng” và sẽ được “xanh hóa” trong những ngày tới.

Thực hiện Chỉ thị 15+, các huyện “vùng xanh” chỉ cho phép người dân đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc một mũi kèm giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, ra đường. Người tiêm 2 mũi được cấp "thẻ xanh" và người tiêm một mũi cấp "thẻ vàng". Về phương án giao thông, từ ngày 6/9 đến 9/9, người dân 4 địa phương này chỉ được đi lại trong huyện, sau đó sẽ cho đi liên huyện "vùng xanh". Các chốt kiểm soát cũng được tháo gỡ một phần tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15+, các địa phương “vùng xanh” vẫn phải tiếp tục theo dõi, xét nghiệm tầm soát để nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Khi có ca mắc Covid-19 nhanh chóng khoanh vùng, truy vết F1. Nghiên cứu xem xét cho phép các quán ăn mở bán mang về.

Đối với 4 đô thị lớn ở phía nam của Bình Dương gồm thị xã Tân Uyên, các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cho đến ngày 15/9. 15 phường ở thị xã Tân Uyên, thành phố Thuận An và Dĩ An vẫn tiếp tục "khóa chặt, đông cứng" để bóc tách F0.

Riêng thị xã Bến Cát, đến nay còn 2 "vùng đỏ", 4 "vùng cam", 7 "vùng vàng" và 31 "vùng xanh", địa phương đang tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, phấn đấu đến ngày 9/9 sẽ chuyển xanh.

Tin bài liên quan