TA focus (phiên 4/11): Lướt sóng BVH

TA focus (phiên 4/11): Lướt sóng BVH

(ĐTCK) Có cơ sở tin rằng VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi tăng trở lại. Đích đến có thể là 1.024 điểm. Xấu nhất là VN-Index sẽ quay lại kiểm tra đỉnh 1.004,17 điểm, tuy nhiên kịch bản này không được đánh giá cao.

Kết phiên giao dịch ngày 1/11/2019, VN-Index chốt ở 1.015,59 điểm, tăng 16,77 điểm (+1,68%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 200triệu đơn vị, giá trị 4.041 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật

Chart Weekly

VN-Index đã chính thức bứt qua ngưỡng kháng cự cực mạnh nối 2 đỉnh 1.024,68 và 1.014,51 với khối lượng tăng mạnh, mang đến thông điệp rất tích cực cho thị trường. Có thể coi tuần giao dịch vừa rồi là 1 tuần bùng nổ sau 16 - 17 tuần dài đằng đẵng tích lũy và giằng co.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo gần nhất có thể là đỉnh cũ tầm 1.024,68 điểm và xa hơn chút là ngưỡng Fibonacci 50% tầm 936,59 điểm. Tuy nhiên, hiện tại chỉ số đang đóng cửa ngoài cả dải BB top, vì vậy rất có thể thị trường sẽ phải hứng chịu 1 nhịp điều chỉnh nhẹ ở những phiên đầu tuần, trước khi VN-Index tiếp tục quay lại nhịp tăng.

Với việc chốt tuần giá cao nhất và khối lượng bật tăng mạnh đương nhiên cây nến là hoàn hảo đem lại nhiều hi vọng cho 1 xu hướng tăng mới được xác lập dựa trên một nền giá (940 - 1.000) khá chắc chắn.

Nếu quan sát với hệ thống Ichimoku thì càng dễ thấy cửa chỉ số tăng tiếp là rất sáng vì hiện tại giá đã ra khỏi đám mây rất ấn tượng.

Nhìn chung, phải thừa nhận chart tuần đẹp, hứa hẹn nhiều cơ hội tuyệt vời phía trước.

TA focus (phiên 4/11): Lướt sóng BVH ảnh 1

Ngưỡng kháng cự nhà đầu tư cần chú ý là 1.024, và 1.036.

Chart Daily

Cây nến chốt ngày trông quá ấn tượng với giá chốt cao nhất cộng biên độ giao dịch khá lớn rõ ràng đủ tiêu chuẩn là một phiên “bung lụa” của thị trường. Đây có lẽ là một trong những phiên ý nghĩa và để lại nhiều dấu ấn nhất của năm. Rất có thể thị trường đã chuyển mình thật sự sau chuỗi thời gian giao dịch lình xình trước đó

Trên đồ thị, VN-Index cũng vượt khá xa giải BB top với khoảng cách tới 8-9 điểm. Hơn nữa, đỉnh cũ 1.004,17 hay 1.014,51 bị vượt quá đơn giản chứng tỏ bên cầm tiền đang “sôi sùng sục”, ngược hẳn với viễn cảnh bán tháo của bên bán khi thị trường lao dốc không phanh.

Phiên giao dịch rực rỡ cũng đem lại cho các chỉ báo nhiều tín hiệu đột biến. Đáng chú ý là RSI, chỉ báo này vượt luôn cả ngưỡng quá mua 70 thể hiện động lượng tăng của VN-Index là quá mạnh. Mặt khác, ADX đã bật lên hơn 14 khẳng định xu hướng hiện tại đang được cải thiện rõ rệt. Duy chỉ các Indicator khối lượng như OBV, MFI… thì cũng chưa phải đẹp lắm.

TA focus (phiên 4/11): Lướt sóng BVH ảnh 2

Gói gọn lại, với đồ thị ngày thì cũng có cơ sở tin rằng VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi tăng trở lại. Đích đến có thể là 1.024 điểm. Xấu nhất là VN-Index sẽ quay lại kiểm tra đỉnh 1.004,17 điểm, tuy nhiên kịch bản này không được đánh giá cao.

Một vài cổ phiếu cần quan tâm theo phân tích kỹ thuật nhà đầu tư có thể tham khảo

BVH (74)

BVH đang ở trong xu hướng chính là xuống, tuy nhiên, cổ phiếu này có vẻ đã tạo đáy thành công quanh mức giá 70. Trên đồ thị, BVH có phiên bật tăng mạnh phiên cuối tuần với khối lượng ấn tượng. Hiện tại, BVH đang hướng tới mục tiêu dễ đến nhất là quanh 80. Mặc dù đỉnh gần nhất 76 chưa vượt qua là một bất lợi nhỏ, trong khi cửa BVH điều chỉnh quay lại quanh MA20 là có và nếu thật sự kịch bản xảy ra như vậy thì cơ hội mua BVH rõ ràng là quá hấp dẫn

Trên đồ thị, BVH sở hữu nhiều chỉ báo ấn tượng, ủng hộ cho nhịp tăng được tiếp tục. Stoch đang hướng đến vùng quá mua và MACD đã tách ra khỏi Signal. Trong khi giải BB đang nở ra rất đẹp. Mặt khác, MA10 đang sắp cắt MA20 cũng nhiều triển vọng. Nhìn chung, BVH khá phù hợp mua ở thời điểm này.

TA focus (phiên 4/11): Lướt sóng BVH ảnh 3

Cắt lỗ nhỏ thua 71.5 -72 là chấp nhận được, với mục tiêu 80 là khá thuyết phục.

Ngoài BVH, nhà đầu tư có thể để ý đến cổ phiếu DRC.

Tin bài liên quan