Vĩnh Phúc hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, khai trương ứng dụng Vĩnh Phúc ID

Vĩnh Phúc hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, khai trương ứng dụng Vĩnh Phúc ID

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sự kiện đã diễn ra vào ngày 4/10, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với sự phối hợp tổ chức của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với việc hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022, dịp này, Vĩnh Phúc cũng khai trương nền tảng xã hội số - Ứng dụng Vĩnh Phúc ID và giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đến nay, chính quyền, các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đều tăng cường hoạt động trên môi trường mạng. Các loại văn bản, giấy tờ chỉ đạo, điều hành của tỉnh chủ yếu ban hành dưới dạng văn bản điện tử; tỷ lệ ký số trên phần mềm quản lý văn bản đạt 98,5%. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được đẩy mạnh, với gần 8.200 giao dịch thanh toán trực tuyến qua nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hoạt động mua bán, trao đổi nông sản, đồ gia dụng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử trở nên sôi động. Khoảng 4.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đã sử dụng các nền tảng số. 100% cơ sở giáo dục thực hiện chuyển đổi số; khai thác, sử dụng các kho học liệu trực tuyến dùng chung trên các nền tảng số.

Hiện tại, ứng dụng Vĩnh Phúc ID cho phép mỗi người dân Vĩnh Phúc có thể được định danh chính xác bằng công nghệ trên không gian số bởi công nghệ xác thực EKYC tiên tiến và hiện đại, cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân, nhất là các dịch vụ nhà ở, việc làm, camera giao thông, tra cứu thông tin phạt nguội, tra cứu hóa đơn điện, nước, thông tin các tuyến xe trong và ngoài tỉnh, cập nhật tin tức xã hội, mã khuyến mãi, gửi phản ánh đến chính quyền…với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, mỗi người dân là một công dân số.

Tin bài liên quan