Vú sữa là loại quả thứ 5 của Việt Nam vào thị trường Mỹ

Vú sữa là loại quả thứ 5 của Việt Nam vào thị trường Mỹ

Sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn, Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa tiếp tục cho phép nhập khẩu thêm trái vú sữa của Việt Nam vào nước này trong quý IV năm nay.

Bộ Công Thương Việt Nam vừa cho biết, theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam thì Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) đã hoàn tất bản Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào Mỹ. Trên cơ sở của bản báo cáo phân tích này, cơ quan quản lý Mỹ đã kết luận trái vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu.

Theo đó, trái vú sữa Việt sẽ được nhập khẩu như hàng hóa thương mại.Mỗi chuyến hàng xuất khẩu vú sữa tươi đều phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục bảo vệ thực vật Việt Nam cấp, và phải được xử lý đúng quy định theo mục 7 phần 305 của Luật về các quy định của Liên bang (CFR). Mỗi chuyến hàng xuất khẩu đều là đối tượng kiểm tra ngay khi cập cảng vào Mỹ.

Vú sữa sẽ là loại quả thứ 5 của Việt Nam chính thức được phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ, dự kiến từ quý IV năm nay.

Tin bài liên quan