Nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp vẫn cao - Ảnh: Hoài Nam

Nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp vẫn cao - Ảnh: Hoài Nam

XMC và V21 khởi công dự án nhà ở Kiến Hưng

(ĐTCK-online) Ngày 21/8 tới, 1.512 căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp sẽ được CTCP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (XMC) và CTCP Xây dựng số 21 (V21) khởi công xây dựng tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Dự án gồm 5 tòa nhà cao 19 tầng, diện tích hơn 2,5 héc-ta. Mỗi căn hộ có diện tích 70m2, giá bán dự kiến 8 triệu đồng/m2, tổng diện tích sàn xây dựng của các tòa nhà hơn 147.000 m2.  Dự án có vốn đầu tư 949 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được phê duyệt. Hiện chủ đầu tư đã hoàn thành thiết kế cơ sở và dự án đầu tư của 5 tòa nhà này. Đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp có quy mô và số căn hộ lớn nhất tại Hà Nội tính đến nay.