Bamboo Airways phản hồi công văn Cục Hàng không Việt Nam

Bamboo Airways phản hồi công văn Cục Hàng không Việt Nam

(ĐTCK) Ngày 14/8/2018, Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu Hãng hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC) gỡ bỏ các thông tin công bố không tin chính xác; đồng thời không được thực hiện ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways. Bamboo Airways đã phản hồi gì trước thông tin này?

Về vấn đề đăng thông tin không chính xác, theo công văn của Cục Hàng không Việt Nam, xuất hiện các thông tin không chính xác trên website của Bamboo Airways tại địa chỉ (https://bambooairway.vn/thong-tin.html).

Theo đó, tại địa chỉ website trên đã đăng thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Về vấn đề này, Bamboo Airways cho biết, Công ty chỉ có 1 địa chỉ chính xác tại BambooAirways.com tại nhà cung cấp dịch vụ là Công ty cổ phần Mắt Bão. Địa chỉ bambooairway.vn không phải là website của Công ty và Bamboo đã từng phải thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện, công bố hành vi sai phạm này đến các cơ quan báo chí.

“Đến thời điểm này, Hãng hàng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang thông tin điện tử có tên miền Bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của Công ty. Hơn nữa, các thông tin được đề cập tại trang web trên hoàn toàn đúng sự thật, phản ánh các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Hãng hàng không Bamboo Airways và đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.{…}. Chúng tôi kính mong Quý Cục kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền Bambooairway.vn”, công văn phản hồi của Bamboo Airways đề cập.

Về sự kiện “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways”, Công ty cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Tập đoàn FLC - chủ sở hữu Bamboo Airways, với mục đích giới thiệu về Công ty và cập nhật quá trình hoạt động của Công ty cũng như kế hoạch sắp tới, không phải là hoạt động khai thác thương mại.

Tin bài liên quan