Ảnh Internet

Ảnh Internet

Các hãng bảo hiểm chạy hết công suất vì ngập lụt tại Miền Trung

(ĐTCK) Đêm 8/12 và ngày 9/12, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây mưa rất to cho Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng, nhiều đường phố biến thành sông. Tình trạng mưa lũ đã gây ảnh hưởng tới nhiều khách hàng của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại các tỉnh thành này. 

Tin từ PTI cho biết, tính đến thời điểm hiện tại PTI đang có 34 khách hàng thông báo tổn thất. Tuy nhiên, do trời mưa chủ yếu vào tối nên các xe chủ yếu là bị ngập nước, đặc biệt là một số xe để trong hầm chung cư, nhiều xe bị ngập quá nóc. Tổng thiệt hại của PTI đến thời điểm này tạm ước khoảng 1 tỷ đồng.

Được biết, PTI đã đưa được 20 xe vào xưởng, lập tức triển khai các phương án khắc phục, sấy khô thiết bị để giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng. 14 xe còn lại, PTI vẫn đang đẩy nhanh các tiến độ cứu hộ, tuy nhiên, đối với các hầm chung cư còn đang ngập nặng thì việc cẩu kéo xe lên vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Dự kiến công tác cứu hộ sẽ được hoàn thiện trong ngày hôm nay.

Các hãng bảo hiểm chạy hết công suất vì ngập lụt tại Miền Trung ảnh 1

 Tổng thiệt hại của PTI đến thời điểm này tạm ước khoảng 1 tỷ đồng

Trong khi đó, hãng bảo hiểm PVI cũng đã có những thông tin sơ bộ về tổn thất xe cơ giới với khoảng 62 xe bị ngập nước.

Về tổn thất tài sản, kỹ thuật có khoảng 3 tổn thất do ngập nước cụ thể: Tòa nhà Seabank Đà Nẵng (đường Nguyễn Văn Linh) ngập toàn bộ 2 tầng hầm; Tòa nhà Taseco Đà Nẵng (đường Phan Đăng Lưu) ngập toàn bộ 1 tầng hầm; Tòa nhà CADANA Đà Nẵng (đường Ngô  Quyền) ngập toàn bộ 1 tầng hầm…

Tổn thất thiệt hại vẫn đang được tính toán và chưa có con số chính thức, tuy nhiên, theo nhận định của đại diện một công ty bảo hiểm, lần mưa bão này tổn thất của khách hàng khá nặng nề đặc biệt là tổn thất về tài sản.

Trước đó, cơn mưa bão xảy ra tại TP.HCM cũng khiến các doanh nghiệp khối này thiệt hại nặng nề. Theo con số thống kê sơ bộ của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, riêng tổn thất bảo hiểm xe cơ giới sau 3 ngày bão tan đã lên tới hàng chục tỷ đồng, đó là chưa kể những tổn thất của bảo hiểm rủi ro cho tài sản.

Tin bài liên quan