Giá Bitcoin hôm nay ngày 7/10: Bitcoin vượt mốc 55.000 USD, lấy lại tất cả lợi nhuận đã mất từ tháng 6

Giá Bitcoin hôm nay ngày 7/10: Bitcoin vượt mốc 55.000 USD, lấy lại tất cả lợi nhuận đã mất từ tháng 6

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 7/10, thị trường tiền điện tử có 23/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 6,92%, lên 55.155 USD/BTC.

Bitcoin đang cho thấy sức mạnh tuyệt đối của mình khi chỉ trong vòng chưa đầy 24h đã phá vỡ mục tiêu ngắn hạn 55.000 USD mới được đặt ra ở phiên giao dịch trước đó.

Đà tăng trưởng đáng kinh ngạc của đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường kể từ khi bước sang tháng 10 nhiều khả năng sẽ là bệ phóng cho Bitcoin đạt được nhiều thành tựu mới trong quý IV/2021 với dẫn chứng đầu tiên là việc giá Bitcoin đã nhanh chóng biến ngưỡng cản tâm lý 50.000 USD thành vùng hỗ trợ chỉ trong vài phiên.

Trước đó, trong một báo cáo của Mike McGlone, chuyên gia phân tích của Bloomberg đã từng nhận định vùng cản 50.000 USD là khu vực kháng cự cực kỳ chắc chắn mà Bitcoin chưa thể phá vỡ kể từ sau sự kiện tháng 5 "đen tối" trong năm nay.

Cú bứt phá của Bitcoin đã kéo theo tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền điện tử này lên lại mức trên 1.000 tỷ USD, đánh dấu sự phục hồi 100% của thị trường tiền điện tử kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất 1.150 nghìn tỷ USD ngày 22/6 lên trở lại khoảng 2.300 nghìn tỷ USD.

Tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ thị trường (Bitcoin dominance) đã tăng lên khoảng 45% từ mức thấp 40% trong tháng trước phản ánh rõ hoạt động tốt cũng như dòng tiền đang có sự tập trung vào Bitcoin trong thời gian gần đây.

Thị trường bước vào xu hướng tăng, tâm lý nhà đầu tư cũng có những diễn biến tích cực. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) đã nhảy vọt lên số điểm 76, bước vào vùng tham lam cực độ. Báo hiệu một đợt "FOMO" có thể sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange dự đoán Bitcoin có thể sẽ thiết lập đỉnh kỷ lục mới trong vài tuần tới.

Theo dữ liệu onchain, đà tăng mạnh của Bitcoin trong phiên 6/10 đến từ một lệnh mua 1,6 tỷ USD được thực hiện trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant phán đoán rằng, đây là lệnh mua đến từ sàn Coinbase của Mỹ, địa điểm giao dịch yêu thích của các nhà đầu tư cá voi, bởi vì chênh lệch giá Bitcoin trên Coinbase so với mặt bằng chung của thế giới đã tăng đột biết trong cùng khoảng thời gian trên trước khi cân bằng lại..

Mới đây, bà Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của Soros Fund Management xác nhận, quỹ đầu tư của gia đình tỷ phú George Soros đã đầu tư và nắm giữ Bitcoin trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 05/10.

Bà Fitzpatrick không tiết lộ con số chính xác và nói rằng, Bitcoin không chỉ là một công cụ để phòng ngừa lạm phát mà còn là một tài sản được giới đầu tư biết đến rộng rãi. Giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã vượt qua 2.000 tỷ USD cùng với hơn 200 triệu nhà đầu tư tham gia thị trường, tôi nghĩ thị trường tiền điện tử đã có thể sánh ngang với các thị trường tài chính truyền thống khác.

Bitcoin tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường trong phiên giao dịch ngày 7/10. Nguồn: Coin360.
Bitcoin tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường trong phiên giao dịch ngày 7/10. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 2/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Polkadot tăng 0,41% đạt 31,05 USD.

Có 8/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Ethereum giảm 0,41% còn 3.482 USD; Binance Coin giảm 2,99% còn 423,48 USD; Cardano giảm 2,48% còn 2,14 USD; Tether giảm 0,09% còn 1,00 USD; XRP giảm 2,16% còn 1,04 USD; Solana giảm 7,31% còn 150,15 USD; Dogecoin giảm 3,13% còn 0,241 USD; Terra giảm 7,25% còn 40,82 USD.

Giá Bitcoin tăng mạnh nhờ vào nguồn tiền dồi dào của các nhà đầu tư tổ chức lớn, điều này vô hình chung đã làm giảm bớt phần nào sự hứng thú của họ đối với các đồng altcoin khác dẫn đến tình trạng "lệch pha" trong những phiên gần đây, giá Bitcoin tiếp tục thăng hoa trong khi nhiều đồng altcoin khác thì ì ạch hơn rất nhiều.

Mới đây, StakeWise một trang web cho phép nhà đầu tư có thể khóa đồng Ethereum (ETH) để chuyển đổi lên Ethereum 2.0 đã phát hiện ra những lỗ hổng trong quá trình staking. Dmitri Tsuma, một trong những người sáng lập StakeWise đã lên tiếng cảnh báo cộng đồng Ethereum về những lỗ hổng nghiêm trọng đó tới các đối thủ cũng cho phép staking ETH khác đó là Rocket Pool và Lido. Điều này đã giúp họ tiết kiệm được hàng triệu USD bởi vì để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS) đã có tới hơn 20 tỷ USD (giá trị ETH) được staking.

Cộng đồng Rocket Pool để thể hiện sự biết ơn của mình đang lên kế hoạch các tác phẩm NFT đến cộng đồng StakeWise.

Đồng tiền altcoin nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong những ngày qua đó là SHIBA INU (SHIB) với mức tăng trưởng 76% trong vòng 24h, gần 360% trong vòng 7 ngày qua. Nguyên nhân đà tăng của đồng tiền này tương đối đơn giản, vào ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải bức ảnh một chú chó Shiba đang nằm phơi nắng trên chiếc xe Tesla cùng dòng chú thích "Floki Frunkpuppy" lên trang Twitter của mình. Với tấm hình minh họa xúc tích, dễ hiểu cộng thêm trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các nhà đầu tư yêu thích "meme coin", hàng nghìn thuyết âm mưu đã được đưa ra. Tất cả những yếu tố đó là đủ đưa SHIB lên bệ phóng.

Billy Markus, nhà sáng lập Dogecoin tỏ thái độ bức xúc trước sự kiện trên: "Đây rõ ràng không phải là cách một thị trường tài chính vận động. Tăng giảm đột biến mà không xuất phát từ kết quả kinh doanh hoặc vì những tiện ích của dự án đem lại, đơn thuần chỉ vì tác động của một dòng tweet của một người nào đó".

Không chỉ SHIB mà một đồng meme coin khác Shiba Floki (FLOKI) cũng tăng đột biến cùng thời điểm tỷ phú Musk đăng twitter.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.221 tỷ USD, tăng 70 tỷ USD so với ngày 6/10.

Tin bài liên quan