Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/2: Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi lùi

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/2: Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi lùi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nỗ lực trở lại trên đường SMA 20 ngày không thành đã khiến VN-Index liên tục điều chỉnh trong những phiên cuối tuần. Đồng thời, các chỉ số như RSI và MACD đều duy trì tín hiệu tiêu cực phản ánh rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/2.

CTCK SHS

Thị trường đã có 2 tuần điều chỉnh liên tiếp sau 4 tuần tăng điểm. Chỉ số VN-Index điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự trung bình 200 tuần. Tuần qua, chỉ số giảm nhẹ hơn so với tuần trước, tuy nhiên, VN-Index đang sắp chạm ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm và có nguy cơ quay trở lại trạng thái downtrend trung hạn.

Xét theo phân tích kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi sau khi đã thoát downtrend và quá trình điều chỉnh sau giai đoạn hồi phục mạnh là bình thường.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường sau giai đoạn điều chỉnh hiện tại sẽ tiếp tục nỗ lực phục hồi và tìm đến khu vực cân bằng để tích lũy trung hạn.

Xét về ngắn hạn, VN-Index đang bị thử thách trước kỳ vọng có thể duy trì trạng thái vận động bên trên kênh downtrend trung hạn, nhưng một số yếu tố vận động tích cực của một số cổ phiếu dẫn dắt, đặc biệt là dòng ngân hàng vẫn đem đến hy vọng VN-Index không trở lại downtrend và vẫn còn khả năng hồi phục sau điều chỉnh để hướng tới vùng cản thực sự mạnh 1.150 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/2: Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi lùi ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index tiếp tục điều chỉnh sau khi chinh phục không thành công đường SMA 200 tuần. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của thị trường đã quay về mức thấp ở giai đoạn cuối tháng 12/2022 và tháng 01/2023.

Sang đồ thị ngày, nỗ lực trở lại trên đường SMA 20 ngày không thành đã khiến chỉ số chung liên tục điều chỉnh trong những phiên cuối tuần. Đồng thời, các chỉ số như RSI và MACD đều duy trì tín hiệu tiêu cực phản ánh rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn.

Hiện tại, VN-Index đang giao dịch trong vùng hỗ trợ 1.050-1.060 điểm (trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022 cùng đường SMA 50 và 100 ngày), chúng tôi kỳ vọng đà giảm của thị trường sẽ chững lại tại đây. Nếu hỗ trợ này vẫn trụ vững, VN-Index sẽ vẫn còn cơ hội phục hồi trở lại.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index tiếp tục lùi bước và đóng cửa gần mức điểm thấp nhất phiên. Thanh khoản vẫn ở mức trung bình thấp, cho thấy lực cầu nâng đỡ còn thận trọng, mặc dù đang tiệm cận với với hỗ trợ quan trọng 1.050 điểm. Do đó, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi lùi để thăm dò 1.050 điểm trong thời gian sắp tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/2: Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi lùi ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan