Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Rủi ro tiếp tục giảm điểm là vẫn còn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Rủi ro tiếp tục giảm điểm là vẫn còn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index giảm điểm mạnh và lần lượt rơi khỏi các mốc hỗ trợ quan trọng là đường SMA 50 ngày và ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với mẫu hình nến Black Closing Marubozu. Điều này cho thấy thị trường đã trở lại xu hướng chính (xu hướng điều chỉnh dài hạn) sau thời gian dài vận động không xu hướng trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/12.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến dạng marubozu với giá đóng cửa thấp nhất ngày, đi kèm khối lượng gia tăng đột biến trở lại cho thấy thị trường tiếp diễn xu hướng giảm giá trước đó.

Vùng hỗ trợ tích cực quanh 1.010 điểm trong tuần trước đó đã tiếp tục bị xuyên thủng và với việc tiếp diễn đà giảm mạnh thì hiện giờ trong ngắn hạn, các mức hỗ trợ gần nhất sẽ không có ý nghĩa.

Trên khung đồ thị tuần, chỉ số đã xác nhận giảm trở lại khi để mất mốc 1.000 điểm và dự báo sẽ giảm để tạo đáy 2 trung hạn trong vài tuần tới.

Mốc đáy 2 trung hạn theo khung tuần của thị trường sẽ có thể hình thành bất cứ lúc nào với dấu hiệu cần thiết là điều kiện thanh khoản phải duy trì ở giá trị rất thấp.

Xu hướng giảm điểm đã xác nhận tiếp diễn trong ngắn hạn và dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên tới. Kỳ vọng chỉ số sẽ tạo đáy hai không thấp hơn mốc đáy một tại vùng 873,78 điểm trước đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Rủi ro tiếp tục giảm điểm là vẫn còn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index giảm điểm mạnh và lần lượt rơi khỏi các mốc hỗ trợ quan trọng là đường SMA 50 ngày và ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với mẫu hình nến Black Closing Marubozu. Điều này cho thấy thị trường đã trở lại xu hướng chính (xu hướng điều chỉnh dài hạn) sau thời gian dài vận động không xu hướng trước đó.

Việc thanh khoản duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất) đã thể hiện sự thiếu hụt dòng tiền trên thị trường. Đây là nguyên nhân chính khiến lực cầu suy yếu ở các mốc hỗ trợ quan trọng nhằm giúp chỉ số đảo chiều trong phiên này.

Ngoài ra, việc chỉ báo MACD và Relative Strength Index (RSI) tiếp tục lao dốc sau khi cho tín hiệu cảnh báo đảo chiều xu hướng trước đó chứng tỏ rủi ro chỉ số tiếp tục giảm điểm là vẫn còn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/12: Rủi ro tiếp tục giảm điểm là vẫn còn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan