Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/1: VN-Index đã bước vào giai đoạn mới mang tính tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/1: VN-Index đã bước vào giai đoạn mới mang tính tích lũy

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tâm lý của nhà đầu tư đã lạc quan hơn về triển vọng của thị trường sau khi chỉ số thành công vượt mức cản quan trọng để hình thành xu hướng tăng giá. Với đà tăng hiện tại, chỉ số chung đang hướng gần về mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 1.130 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/1.

CTCK Tân Việt - TVSI

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index kết phiên với cây nến dạng Doji với giá đóng cửa ở mức thấp trong phiên, nhưng vẫn duy trì tăng điểm so với phiên trước đó đi kèm thanh khoản duy trì mức cao cho thấy chỉ số vẫn rất tích cực.

Đà tăng trong phiên đã bị thu hẹp trở lại khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự ngắn hạn ở quanh khu vực 1.125-1.130 điểm. Đà giảm chủ yếu đến từ các cổ phiếu tích cực nhất trong giai đoạn tăng giá trước đó, như nhóm Big 4 hay các mã bất động sản hồi phục mạnh vừa qua.

Việc chỉ số đang chạm vùng kháng cự cùng với việc hai mã ngân hàng dẫn đầu thị trường điều chỉnh dự báo sẽ phần nào gây ảnh hưởng đến chỉ số chung trong các phiên sắp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Năm giao dịch 2023 đã khởi đầu tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho một năm 2023 khởi sắc hơn. Chốt phiên VN-Index đóng cửa ở 1.117,1 điểm với diễn biến thu hẹp mức tăng về cuối phiên.

Như vậy với việc chỉ số đã vượt khá xa đường kháng cự của kênh downtrend trung hạn (nay trở thành đường hỗ trợ) có thể xác nhận VN-Index đã bước vào giai đoạn mới mang tính tích lũy để chờ cơ hội tạo uptrend thực sự.

Trạng thái thị trường trong thời gian tới mặc dù chưa xác nhận là uptrend, nhưng sẽ vận động trong kênh hồi phục và sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bao gồm ngắn, trung và dài hạn.

CTCK Tiên Phong - ORS

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index đã break khỏi trendline giảm quan trọng kìm hãm đà hồi phục của thị trường trong cả năm 2022, qua đó gỡ bỏ nút thắt trong tâm lý dè chừng của nhà đầu tư và mở ra cơ hội để chỉ số hướng đến các mức cao khác.

Sang đồ thị ngày, tâm lý của nhà đầu tư đã lạc quan hơn về triển vọng của thị trường sau khi chỉ số thành công vượt mức cản quan trọng để hình thành xu hướng tăng giá đầy mạnh mẽ. Với đà tăng hiện tại, chỉ số chung đang hướng gần về mục tiêu tiếp theo là ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh mức 1.130 điểm).

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan