Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Xung lực tăng điểm còn khá lớn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Xung lực tăng điểm còn khá lớn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp và là tuần tăng điểm mạnh nhất trong năm nay. Hình ảnh mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/12.

CTCK SHS

Sau phiên điều chỉnh ngày 01/12 thị trường tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần, VN-Indx tăng 43,73 điểm (+4,22%) trong phiên và chốt tuần tăng 109 điểm (+ 11,22%) với khối lượng giao dịch cả tuần trên 5,2 tỷ cổ phiếu (là tuần có khối lượng giao dịch lớn thứ 2 trong lịch sử không tính giao dịch thỏa thuận).

Với tuần bùng nổ vừa qua, VN-Index chính thức phá vỡ kênh downtrend trung hạn kéo dài từ tháng 8/2022 đến nay một cách thuyết phục, đà hồi phục mạnh mẽ kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Xét trên tổng thể, thị trường hồi phục mạnh trong tuần qua rất thuyết phục, nhưng vẫn chưa thể xác nhận thị trường sẽ tạo ra xu thế uptrend mới, trạng thái hồi phục có tính kỹ thuật nhiều hơn do giai đoạn giảm mạnh quá đà thời gian qua.

Ngưỡng 1.000 điểm điểm vừa là ngưỡng hỗ trợ tâm lý, nhưng cũng là vùng thị trường đã tích lũy rất tin cậy trước thời điểm đại dịch Covid-19, do đó, việc VN-Index thủng ngưỡng hỗ trợ này trong trạng thái tâm lý hoảng loạn trước đây là trạng thái giảm quá đà, nên thị trường hồi phục mạnh khi tâm lý ổn định lại là quá trình thường có và có thể dự báo được.

Với đà hồi phục như hiện tại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục vận động tích cực trong thời gian tới, nhưng theo phân tích kỹ thuật ngưỡng 1.150 điểm sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh cần phải chú ý.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Trớn tăng vẫn duy trì sức mạnh, giúp VN-Index thoát khỏi trạng thái đè nén bởi áp lực chốt lời và bùng nổ trở lại trong phiên chiều. Thanh khoản duy trì ở mức cao, cho thấy dòng tiền tham gia mua vẫn đang tích cực hoạt động.

Dù vậy, nhịp điều chỉnh đầu phiên diễn ra khá chóng vánh. Điều này có thể sẽ dẫn tới rủi ro tranh chấp mạnh tại vùng cản mạnh tiếp theo là gần 1.105 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Xung lực tăng điểm còn khá lớn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp và là tuần tăng điểm mạnh nhất trong năm nay. Hình ảnh mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Nhìn sang đồ thị ngày, sau phiên điều chỉnh để test lại lực mua lại đường SMA 50 ngày, VN-Index đã bật tăng hơn 40 điểm với mẫu hình White Marubozu để bù đắp lại toàn bộ số điểm đã mất ở phiên trước đó và hướng gần hơn đến đường SMA 100 ngày.

Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) chứng tỏ nhịp hồi phục đang có sự đồng thuận về dòng tiền.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Ngoài điểm nhấn về biên độ tăng giá, thì thanh khoản cũng là điểm rất đáng chú ý của tuần qua với nhiều phiên bùng nổ, cao nhất kể từ tháng Giêng đầu năm.

Rõ ràng, thanh khoản đang có những dấu hiệu quay trở lại thời hoàng kim và liên tiếp được hỗ trợ mạnh nhờ sự miệt mài mua ròng của khối ngoại trong suốt một tháng vừa qua

Nhịp hồi phục đang chiếm ưu thế rất lớn và phiên cuối tuần trước đóng cửa trùng với mốc kháng cự 1.080 điểm mà chúng tôi đã kỳ vọng 2 tuần trước đó.

Tuy nhiên, xung lực tăng điểm còn khá lớn nên khả năng cao sẽ xuyên thủng mốc 1.080 điểm trong các tuần tới. Nếu điều đó xảy ra thì VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng tới mốc 1.128-1.140 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Xung lực tăng điểm còn khá lớn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan