Khởi động Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

Khởi động Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

(ĐTCK) Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp thường niên HATCH! FAIR the Fifth vừa chính thức khai mạc tại Hà Nội sáng nay 23/9, đánh dấu mốc 5 năm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

Năm 2017, lần đầu tiên, HATCH! FAIR the Fifth sẽ được tổ chức tại ba trung tâm khởi nghiệp của Việt Nam, bao gồm Hội nghị Khởi nghiệp được tổ chức tại Hà Nội (23/9), Đà Nẵng (7/10) và sự kiện chính Triển lãm Khởi nghiệp HATCH! FAIR the Fifth tại TP.HCM (27-28/10) với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp.

Sự kiện quy tụ các nhà đầu tư khởi nghiệp Việt Nam cùng các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu quốc tế, các cố vấn khởi nghiệp và đơn vị xây dựng cộng đồng tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn đầu với mục tiêu giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới và sáng tạo, đặc biệt là các DN phát triển sản phẩm trên nền tảng công nghệ. 

Với chủ đề chính "See the Unseen" xuyên suốt các hoạt động và sự kiện, HATCH! FAIR the Fifth sẽ khái quát lại bức tranh khởi nghiệp Việt Nam trong chặng đường 5 năm từ góc nhìn của những đối tác khu vực, đơn vị xây dựng cộng đồng khởi nghiệp, các đơn vị khởi nghiệp, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, chuỗi 5 cuộc thi khởi nghiệp hướng tới các đối tượng khởi nghiệp khác nhau được tổ chức nhằm tiếp tục nỗ lực đưa các khởi nghiệp tiềm năng nhất Việt Nam tới các cuộc thi và sự kiện trong khu vực và quốc tế.

5 cuộc thi này bao gồm HATCH! BATTLE 2017 dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Vietnam Sustainable Development Goals (SDGs) Impact Challenge; Slush Global Impact Accelerator tại Việt Nam 2017 dành cho các khởi nghiệp mang lại ảnh hưởng xã hội; Creative Business Cup Việt Nam 2017 dành cho những khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo; và HATCH! BATTLE Junior 2017 dành cho các ý tưởng khởi nghiệp từ học sinh, sinh viên.

30/180 đội thi xuất sắc nhất khu vực phía Bắc sẽ bước vào vòng bán kết Chuỗi Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 và vòng Chung kết toàn quốc tại sự kiện HATCH! FAIR the Fifth TP.HCM.

Tại đây, các đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng bao gồm tiền mặt, vốn đầu tư phi cổ phần cùng với chương trình tư vấn và ươm mầm khởi nghiệp từ HATCH! và đối tác. 

Tin bài liên quan