Nhận định thị trường phiên 27/3: Tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên 27/3: Tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn

(ĐTCK) Trong phiên tiếp theo, dòng tiền chốt lời T+ sẽ tiếp tục làm gia tăng áp lực bán ra trên thị trường. Do đó diễn biến rung lắc mạnh có thể xuất hiện.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/3.

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy cân nhắc bán ra khi thị trường tiếp tục hồi phục

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến Spinning cho thấy sự giằng co khi chỉ số tiếp cận vùng gap 695-710. Bên cạnh đó, điểm basis đang chênh lệch khá lớn, khoảng -20đ, nên khả năng thị trường có thể giảm điểm trong phiên ngày mai.

Tuy vậy với khối lượng sụt giảm hôm nay, chúng tôi kỳ vọng áp lực bán sẽ duy trì yếu tương tự trong phiên ngày mai và cho tín hiệu một phiên test đáy tích cực.

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy cân nhắc bán ra khi thị trường tiếp tục hồi phục và có thể canh cover một phần khi thị trường có tín hiệu test đáy tích cực với tỷ trọng duy trì ở mức thấp.

Chưa nên vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên tiếp theo, dòng tiền chốt lời T+ sẽ tiếp tục làm gia tăng áp lực bán ra trên thị trường. Do đó diễn biến rung lắc mạnh có thể xuất hiện. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 650-685 điểm trước khi hồi phục rõ nét hơn.

Chúng tôi cho rằng rủi ro hiện tại của thị trường vẫn đang ở mức cao. Vì vậy, nhà đầu tư chưa nên vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co nhưng vẫn giữ được phiên tăng điểm nhẹ trong hôm nay với sự hình thành của mẫu hình nến con quay.

Áp lực bán vẫn tiềm ẩn khá lớn tại vùng kháng cự quanh 700 đi kèm diễn biến phân hóa của nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến chỉ số khó mở rộng thêm nhịp hồi phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn.

Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục lưu ý rằng, tại đây, thị trường có khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, giảm điểm trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn.

Nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm có thể tiếp tục xem xét giải ngân thêm với tỷ trọng thấp nếu chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 653-673 điểm, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Chưa vội bắt đáy mặc dù thị trường có thể tiếp tục đi lên trong nghi ngờ

CTCK MB (MBS)

Thị trường củng cố đà hồi phục sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup, ngân hàng… Việc khối ngoại giảm áp lực bán ròng đang là tín hiệu tích cực nhất lúc này.

Trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn trồi sụt, thì khả năng thị trường trong nước đã có hướng đi riêng nhờ lực kéo của các nhóm cổ phiếu trụ với sự luân phiên dẫn dắt trong khi các nhóm cổ phiếu khác có thể vẫn trong nhịp giảm.

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, chưa vội bắt đáy mặc dù thị trường có thể tiếp tục đi lên trong nghi ngờ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.54

-7.81 (-0.67%)

 
VNIndex 1,166.54 -7.81 -0.67%
HNX 255.52 -0.16 -0.06%
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2%