Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Ưu tiên vị thế quan sát

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Ưu tiên vị thế quan sát

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Khối lượng giao dịch thấp hơn so với phiên trước cho thấy tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn còn e ngại và chưa mặn mà với việc giao dịch T+ hay bắt đáy.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/4.

Ưu tiên vị thế quan sát, chưa vội tham gia

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản lại sụt giảm rất mạnh. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HSX sụt giảm 30,5% so với mức trung bình 20 phiên.

Việc tăng mạnh về điểm số, nhưng không đi kèm với khối lượng lại phục hồi sau một tuần giảm điểm rất mạnh trước đó cho thấy tín hiệu tăng điểm thiếu động lượng hỗ trợ.

Khả năng cao phiên tăng hôm nay mang nhiều yếu tố của nhịp hồi kỹ thuật và chưa tác động đảo ngược xu hướng giảm điểm đã hình thành sau phiên giảm mạnh trước đó.

Nhịp hồi kỹ thuật có thể kéo Vn-Index tiến tới kháng cự 1.220-1.242 điểm trong các phiên tới. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục ưu tiên vị thế quan sát, chưa vội tham gia, thậm chí căn bán hạ tỷ trọng khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự trên. Ngưỡng hỗ trợ tiếp tục được chúng tôi kỳ vọng ở mốc 1.125-1.132 điểm.

Phiên tăng điểm trong nghi ngờ

CTCK AIS

Lực mua chủ động xuất hiện mạnh ngay từ đầu phiên giúp VN-Index hở gap tăng điểm mạnh và giữ sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Tuy nhiên, thanh khoản không ủng hộ khiến chỉ số đi lên trong trạng thái nghi ngờ.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã hồi phục trở lại sau khi chạm ngưỡng quá bán, tuy nhiên vẫn nằm trong trạng thái bán, như vậy thị trường vẫn chưa thoát khỏi tâm lý tiêu cực ngắn hạn.

Thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh với dòng tiền tích cực lan tỏa khắp tất cả các nhóm ngành. Tuy nhiên, thanh khoản không ủng hộ phiên giao dịch này. Điều này thể hiện tâm lý thận trọng đang hiện hữu đối với các nhà đầu tư, khiến cho phiên tăng điểm này đi lên trong nghi ngờ của thị trường.

Trong những phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hướng đến mốc kháng cự tiếp theo tại 1.200 điểm. Tại đây, sự ủng hộ của thanh khoản sẽ là điều kiện tiên quyết giúp thị trường phục hồi mạnh mẽ.

Tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

CTCK Asean

Khối lượng giao dịch thấp hơn so với phiên trước cho thấy tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn còn e ngại và chưa mặn mà với việc giao dịch T+ hay bắt đáy.

Điểm tích cực nhất là diễn biến giá của các nhóm cổ phiếu đại diện cho tâm lý nhà đầu tư đều ghi nhận mức tăng tương đối tốt trong phiên, trên 3%, hay ở nhóm chứng khoán nhiều cổ phiếu còn đóng cửa ở mức tăng trần.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp nếu không thể bám sát bảng điện và có thể tận dụng nhịp hồi để thực hiện chiến lược giao dịch T+ trong tuần này.

Tranh thủ nhịp phục hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu

CTCK SHS

Thị trường hồi phục mang tính kỹ thuật và nhịp giảm có thể chưa kết thúc, nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục thận trọng và tranh thủ nhịp phục hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu và cơ cấu lại danh mục về mức an toàn.

Tin bài liên quan