Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/10: Tăng tỷ trọng các mã đang có lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/10: Tăng tỷ trọng các mã đang có lợi nhuận

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang dần được cải thiện, ngoài tín hiệu phân kỳ đã xuất hiện ở 2 phiên trước đó, chỉ số VN-Index cũng đã vượt đường trung bình ngắn MA5 và chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu đảo chiều đi lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/10.

Có thể lướt sóng ngắn hạn với nhóm ngân hàng, chứng khoán

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, chỉ báo MACD và RSI tại khung đồ thị ngày đã cho tín hiệu phân kỳ dương khi VN Index chạm vùng điểm 985 điểm tương đương với thang đo Fibonacci mở rộng 0,786.

Bên cạnh đó, chỉ báo DI- đã suy yếu dần cho thấy rủi ro thị trường đã được giảm bớt. Với việc các chỉ báo đang tích cực trở lại, VN-Index khả năng cao sẽ bước vào nhịp phục hồi với kháng cự gần nhất quanh vùng điểm 1.050-1.070 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân một phần và tập trung giao dịch lướt sóng ngắn hạn với những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, như ngân hàng, chứng khoán.

Nhịp hồi phục dự báo vẫn sẽ tiếp diễn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng marubozu với giá đóng cửa cao nhất ngày, đi kèm thanh khoản cải thiện trở lại cho tín hiệu vô cùng tích cực.

Thị trường đã thành công vượt qua mốc kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm và phần nào củng cố mốc thấp nhất hai phiên trước đó là đáy của nhịp điều chỉnh.

Một điểm đáng chú ý là các nhóm ngành giảm điểm sâu như xây dựng hay chứng khoán cũng đã có sự hồi phục mạnh mẽ trở lại, đi kèm với sự dẫn dắt tích cực của nhóm vốn hóa lớn là ngân hàng cho thấy nhịp hồi phục dự báo vẫn sẽ tiếp diễn.

Mốc kháng cự kế tiếp mà chỉ số phải đối mặt là vùng tích lũy ngắn đi ngang trước khi giảm điểm hội tụ cùng đường MA (20) ở quanh mốc 1.050-1.060 điểm.

Tăng thêm tỷ trọng các mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng hôm nay như liều thuốc bổ giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên dễ chịu hơn. Tín hiệu tích cực đã xuất hiện, nhưng còn quá sớm để xác nhận sự hồi phục quay lại xu hướng tăng điểm khi thanh khoản tăng nhưng chưa thực sự bùng nổ lớn. Vì vậy, cần thêm sự xác nhận từ các tín hiệu lạc quan hơn.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng VN-Index đang dần lấy lại xu hướng tăng điểm sau khi ngưỡng hỗ trợ cứng quanh 980 điểm được giữ vững trong các phiên trước đó.

Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ kéo VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.100-1.140 điểm trong nhiều phiên tiếp theo.

Vì vậy, giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên các mã đang có lợi nhuận vẫn là quan điểm chủ đạo của chúng tôi hiện nay

Có thể hướng đến vùng mục tiêu 1.060-1.070 điểm trong tuần tới

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index phiên này không những lấy lại ngưỡng 1.000 điểm mà có thể là phiên kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ này.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang dần được cải thiện, ngoài tín hiệu phân kỳ đã xuất hiện ở 2 phiên trước đó, chỉ số VN-Index cũng đã vượt đường trung bình ngắn MA5 và chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu đảo chiều đi lên.

Thị trường đang hướng đến tuần tăng thứ 2 trong 3 tuần, thêm một phiên tăng và thanh khoản khớp lệnh trên 10.000 tỷ đồng có thể lôi kéo dòng tiền đứng ngoài quay trở lại, khi đa số các cổ phiếu đang có mức giảm rất sâu. Thị trường có thể hướng đến vùng mục tiêu 1.060-1.070 điểm trong tuần tới.

Chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự lan toả tích cực của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý quanh 1.00x điểm, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VNIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.040 (+/-5) điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng tại vùng kháng cự đã đề cập, chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Thị trường có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời

CTCK BIDV (BSC)

Giằng co tại vùng 1,000 trong suốt cả phiên sáng, sang đến phiên chiều, VN-Index bật tăng mạnh và đóng cửa tăng gần 35 điểm so với hôm qua.

Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành có mức tăng mạnh nhất là dịch vụ tài chính.

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Tin bài liên quan