Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Cơ hội tốt để mở vị thế mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Cơ hội tốt để mở vị thế mua mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xung lực tăng điểm của chỉ số vẫn đang ở mức tốt với độ rộng tăng điểm khá tích cực. Vùng kháng cự quanh 1.250 điểm có thể gây ra rủi ro rung lắc điều chỉnh, nhưng áp lực giảm điểm chưa quá lớn với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý tại 1.200-1.210 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/4.

Trading một phần theo chiều mua trước bán sau

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Theo quan sát của chúng tôi, xung lực tăng điểm của chỉ số vẫn đang ở mức tốt với độ rộng tăng điểm khá tích cực. Vùng kháng cự quanh 1.250 điểm có thể gây ra rủi ro rung lắc điều chỉnh, nhưng áp lực giảm điểm chưa quá lớn với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý tại 1.200-1.210 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau.

Cơ hội tốt để nhà đầu tư mở vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi cho rằng, trong ngắn hạn, những phiên tiếp theo thị trường có thể áp lực điều chỉnh. Đương nhiên, xu hướng tăng là không đổi, sự điều chỉnh này chỉ để giúp đà tăng của chỉ số bền vững hơn và là cơ hội tốt để nhà đầu tư mở vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

Tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215-1.230 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm nhẹ so với phiên trước khi có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng trung lập, phản ánh lực mua bán đang cân bằng lại sau khi thị trường bứt phá ngưỡng 1/200 điểm.

Với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215-1.230 điểm.

Nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh

CTCP Bảo Việt (BVSC)

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%.

Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Xu hướng tăng dài hạn được xác nhận nhờ sự bứt phá từ mô hình hình chữ nhật. Điều đó ngụ ý giá mục tiêu ngắn hạn là 1.250 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên gia tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản.

Nắm giữ, kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới

CTCK SHS

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm. Trong phiên tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm.

Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên ngày 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm.

Tin bài liên quan