Vconomics và AIS trong hành trình số hóa nền kinh tế

Vconomics và AIS trong hành trình số hóa nền kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 5/9/2022, Vconomics và AIS đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm khai thác sức mạnh của hai bên, đem lại nhiều tiện ích tài chính và cơ hội đầu tư cho người dùng Việt Nam và quốc tế.

Sự kiện ký kết văn kiện hợp tác diễn ra tại tòa nhà Ocean Park (Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội) với sự tham gia của lãnh đạo Vconomics– đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Công nghệ Finatech và Công ty cổ phần Chứng khoán AIS. Hai bên đã thống nhất trao đổi hình thức hợp tác, từ đó nhấn mạnh mục tiêu cũng như sứ mệnh của mình trong hành trình số hóa nền kinh tế Việt Nam hiện đại.

Thay đổi tư duy đầu tư

Tự động hóa tài chính là phương pháp hữu hiệu để duy trì nguồn tiền một cách thông minh. Đây cũng là bí quyết mà giới siêu giàu trên thế giới thường sử dụng để gia tăng cơ hội kinh doanh và nâng cao vị thế của bản thân. Thói quen của họ đó là không bao giờ để tiền nhàn rỗi. Thay vì gửi tiền tiết kiệm và nhận lãi suất ít ỏi từ ngân hàng, họ đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng bạc đá quý… để “tiền đẻ ra tiền” một cách thụ động.

Với tư duy nhanh nhạy cùng khả năng bắt trend tài chính, các bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z là những người nắm rất rõ quy luật đầu tư này. Họ cũng là đối tượng khách hàng tiềm năng hàng đầu mà các công ty chứng khoán, công ty tài chính – công nghệ hướng tới.

Vì thế, Vconomics cũng đã có những động thái quan trọng hướng tới đối tượng người dùng trẻ tuổi. Ứng dụng không chỉ cung cấp tiện ích mua sắm với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà còn tập trung đáp ứng các nhu cầu của người dùng liên quan đến tiết kiệm, đầu tư, tích lũy tài sản và quản lý tài chính cá nhân.

Đại diện Vconomics nhận định:“Có đến 85% gen Z có thói quen tiết kiệm và đầu tư tiền nhàn rỗi trước năm 22 tuổi, trong khi đó con số này ở thế hệ Y trở về trước là 41%. Điều này càng khẳng định sự trẻ hóa trong việc sử dụng dịch vụ tài chính 4.0 tại Việt Nam, đồng thời mở ra tiềm năng phát triển của thị trường trong thời gian tới”.

Vconomics và AIS trong hành trình số hóa nền kinh tế

Xu hướng đầu tư của người dân Việt Nam ngày càng đa dạng. Một bộ phận sẽ ưu tiên tìm kiếm phương thức đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định, rủi ro thấp như gửi tiết kiệm online, mua bảo hiểm nhân thọ. Trong khi đó, với những người có khẩu vị rủi ro cao, họ sẵn sàng trải nghiệm những kênh đầu tư tài chính mới như giao dịch chứng khoán.

Sự kết hợp giữa Vconomics và AIS sẽ mở rộng cơ hội đầu tư phong phú cho người dùng toàn cầu. Họ không chỉ được tham gia các hoạt động chấm điểm tín dụng, giao dịch NFT, gửi tiết kiệm… mà còn được gia tăng lợi nhuận với các hình thức giao dịch cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

“Thông qua nền tảng công nghệ vững chắc của Vconomics, AIS mong rằng có thể hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của mình, trở thành nền tảng giao dịch chứng khoán hiện đại và an toàn hàng đầu tại thị trường Việt Nam” – đại diện AIS nhấn mạnh. “Hình thức hợp tác này mở ra cơ hội phát triển song phương cho cả hai đơn vị, đồng thời đem lại giá trị cốt lõi cho khách hàng của cả hai doanh nghiệp” – phía AIS cho biết thêm.

Đa dạng hình thức hợp tác, mở rộng quan hệ quốc tế

Vconomics sở hữu lượng người dùng khổng lồ chỉ sau hơn 1 năm ra mắt. Sản phẩm ghi điểm nhờ hệ sinh thái đa dạng, đáp ứng phần lớn nhu cầu tài chính của cộng đồng. 4 triệu người dùng toàn cầu cùng hàng trăm nghìn thành viên tham gia mạng lưới truyền thông chính là “đòn bẩy” để Vconomics thử sức phát triển ở lĩnh vực chứng khoán. Đây là cũng là công cụ để giúp ứng dụng phong phú hóa hệ sinh thái hiện có của mình.

Được thành lập từ năm 2007, AIS có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán với vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng. Công ty tập trung đầu tư phát triển đồng bộ về công nghệ, hệ thống sản phẩm và dịch vụ, mục tiêu phấn đấu lọt vào Top những công ty chứng khoán ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam.

Tin bài liên quan