Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Phiên tăng điểm hôm nay lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trước đó và hỗ trợ 1.258-1.260 điểm chưa bị xâm phạm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng lạc quan đang quay lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/5.

Tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index có phiên đảo chiều tăng điểm rất mạnh sau khi mở cửa giảm điểm trong phiên sáng theo quán tính của phiên điều chỉnh trước đó. Điểm đặc biệt là sắc xanh trải rộng ra gần hết các nhóm ngành.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng khối lượng khớp lệnh trên HSX vẫn ở mức cao so với trung bình 20 phiên (+19,07%), cho thấy dòng tiền nhập cuộc vẫn rất mạnh, dù phiên trước đó giảm sâu.

Phiên tăng điểm hôm nay lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trước đó và hỗ trợ 1.258-1.260 điểm chưa bị xâm phạm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng lạc quan đang quay lại và chúng ta có thể mở thêm vị thế, tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Giải ngân ở các cổ phiếu tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực

CTCK Vietcombank (VCBS)

Diễn biến chốt lời vẫn xuất hiện tương đối mạnh ở phiên sáng nhưng lực cầu quay lại vào phiên chiều đã giúp VN-Index bật tăng thuyết phục.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu ngăn hạn. Đồng thời, gia tăng giải ngân ở các cổ phiếu tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực, thuộc những nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như hóa chất, dầu khí, điện.

Mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Dưới lực đỡ và dẫn dắt của các cổ phiếu trụ, VN-Index có một phiên hồi phục tương đối tích cực với việc tạo nến tăng điểm thân đặc bao trùm toàn bộ nến giảm điểm hôm qua, đưa trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù rủi ro VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng đỉnh ngắn hạn cũ vẫn còn hiện hữu, dòng tiền chủ động bắt đáy được kỳ vọng tiếp tục bảo lưu cho xu hướng hồi phục của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ, gần là 1.24x điểm và trong kịch bản điều chỉnh sâu hơn là quanh 1.220 (+/-5) điểm.

Có thể tiến hành mở mua trở lại

CTCK Asean

Thị trường điều chỉnh ngay từ đầu phiên và diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán tập trung ở nhóm tài chính.

Đáng chú ý, trong những nhịp điều chỉnh giảm phiên hôm nay, dù chỉ số chỉ dao động ở mức -0,2%, nhưng nhiều cổ phiếu chịu áp lực bán giảm mạnh hơn mốc 2% cho thấy áp lực chốt lời tương đối lớn.

Tuy vậy, lực cầu lại xuất hiện bất ngờ vào cuối phiên với mức độ lan tỏa cao giúp thị trường bất ngờ tăng điểm trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, VN-Index đã có 6 phiên tích lũy tại vùng đỉnh, nếu thị trường thu hẹp thanh khoản trong các phiên tới, nhà đầu tư có thể tiến hành mở mua trở lại.

Tin bài liên quan