Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/1: Canh nhịp điều chỉnh để mua

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/1: Canh nhịp điều chỉnh để mua

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index vẫn giữ được sắc xanh khi kết phiên cuối tuần trước, cho thấy sức ép của nguồn cung cũng chưa lớn. Dự kiến, thị trường sẽ tạm lùi bước trong phiên giao dịch tiếp theo để tìm điểm cân bằng sau nhịp tăng trong thời gian gần đây.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/1.

Tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu hợp lý

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần trước tạo mẫu hình nến inverted hammer và không duy trì được nhịp tăng điểm tốt. Hầu hết các chỉ báo đều cho tín hiệu tích cực.

Trong đó, hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI tại khung đồ thị ngày đều đang hướng lên, xóa bỏ rủi ro tạo phân kỳ âm 2 đoạn.

Tuy nhiên, việc RSI đã lên quá cao, gần khu vực 80 cho thấy VN-Index có thể sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh nhẹ trong tuần tới để kiểm tra lại hỗ trợ tại khu vực đỉnh cũ quanh 1.100 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu hợp lý. Trong trường hợp VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ, kiểm tra thành công khu vực đỉnh cũ 1.100 điểm sẽ là thời điểm thích hợp để có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn.

Có thể chờ tích lũy giá tốt tại các cổ phiếu có đã có nền tích lũy

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Đà tăng điểm của thị trường vẫn tiếp diễn trong phiên đầu năm Quý Mão. Tuy nhiên, nhịp tăng có phần chậm lại trước nguồn cung chốt lời, thể hiện qua nến Shooting Star.

Thị trường vẫn giữ được sắc xanh khi kết phiên, cho thấy sức ép của nguồn cung cũng chưa lớn. Dự kiến, thị trường sẽ tạm lùi bước trong phiên giao dịch tiếp theo để tìm điểm cân bằng sau nhịp tăng trong thời gian gần đây.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát dòng tiền hỗ trợ trong thời gian tới. Tuy nhiên, có thể chờ tích lũy giá tốt tại các cổ phiếu có đã có nền tích lũy tích cực.

Ưu tiên nhịp chỉnh để tăng tỷ trọng ở các mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index duy trì mạch tăng điểm 8 phiên liên tiếp, nhưng áp lực bán chốt lời đã có phần xuất hiện trong phiên khiến đà tăng bị thu hẹp đáng kể khi kết phiên.

Tuy vậy, xu hướng hồi phục vẫn đang chiếm ưu thế và chúng tôi tiếp tục kỳ vọng VN-Index sẽ nối dài nhiều phiên tăng điểm tiếp theo để hướng tới mốc kháng cự 1.130-1.140 điểm.

Vì vậy, tiếp tục nắm giữ danh mục, thậm chí ưu tiên nhịp chỉnh của thị trường chung để tăng thêm tỷ trọng ở các mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục.

Canh nhịp điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu đang có đà tăng tốt

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-INdex đang là tăng giá. Nhà đầu tư nên canh nhịp điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu đang có đà tăng tốt, hoặc chú ý các cổ phiếu chưa tăng giá trong nhóm ngành có cổ phiếu trụ đầu ngành vượt đỉnh.

Tăng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời quanh ngưỡng cản gần 1.12x điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index không được duy trì đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.100 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Tiếp tục đi lên để chinh phục ngưỡng kháng cự 1.150 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index bật tăng mạnh mẽ ngay từ khi mở cửa phiên sáng cuối tuần trước. Chỉ số chững lại khi gặp ngưỡng 1,125, giằng co ở vùng này cả ngày trước khi lùi xuống và kết phiên tại mốc 1,117.10 điểm, tăng hơn 9 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành hàng cá nhân & gia dụng và điện, nước & xăng dầu khí đốt.

Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có khả năng tiếp tục đi lên để chinh phục ngưỡng kháng cự 1.150 điểm.

Tin bài liên quan