Ứng dụng cho vay VO247 ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền

Ứng dụng cho vay VO247 ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  VO247 - ứng dụng cho vay ngang hàng (P2P Lending) với gần 6.000 nhà đầu tư vừa thông báo tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về, bởi Công ty “cạn” thanh khoản.

VO247 - ứng dụng vay và cho vay online, có website vayonline247.vn, do Công ty cổ phần Công nghệ tài chính VO247 điều hành đã gửi thông báo tới nhà đầu tư về việc tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về.

“Với tình hình tài chính trong nước và quốc tế hiện tại rất căng thẳng và lòng tin của nhà đầu tư bị mất nhiều do trái phiếu, cổ phiếu và nhiều kênh đầu tư khác dẫn đến tâm lý hiện tại là rút tiền về giữ an toàn. VO247 ở trong thị trường khủng hoảng nên cũng gặp biến động về dòng tiền.

Dòng tiền đầu tư đang được cho vay vào đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp có tài sản như nhà hoặc xe. Thời điểm này, khách hàng vay cũng gặp khó khăn và liên tục cần gia hạn các khoản vay. Điều này tạo nên tình trạng cầu vượt cung của nguồn tiền dự trữ của VO247. Thông thường, đây là một động thái tích cực giúp VO247 và các nhà đầu tư phát triển nguồn tiền, lợi nhuận mạnh mẽ hơn trong tương lai, ngược lại cũng khiến nguồn vốn lưu động của VO247 liên tục chạm mốc báo động trong 1 tháng thị trường biến động vừa qua, dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động không đủ đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhà đầu tư”, thông báo của VO247 cho biết.

Như vậy, hiện tại, các nhà đầu tư của VO247 không thể thực hiện các lệnh rút tiền về.

Theo giới thiệu của VO247, Vayonline 247 là công ty công nghệ tài chính kết nối người vay và người cho vay tại Việt Nam. Ra mắt năm 2019, hiện tại qua hơn 2 năm hoạt động, VO247 đã có 6.000 nhà đầu tư và gần 70.000 người vay.

Thông tin trên website VO247 về lãi suất đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư

Thông tin trên website VO247 về lãi suất đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư

VO247 cho phép người vay thế chấp các tài sản như xe máy, ô tô, bất động sản… với điều kiện khá đơn giản, đặc biệt là chấp nhận lịch sử nợ xấu…

Cũng theo thông báo này, các biện pháp để sớm có tiền thanh khoản cho nhà đầu tư mà VO247 thực hiện bao gồm: Tích cực thu hồi vốn đã cho vay ra; Tối ưu chi phí vận hành trong giai đoạn khủng hoảng; Thúc đẩy quá trình gọi vốn và cổ phần hoá công ty tới các tổ chức trong và ngoài nước để có dòng tiền thanh khoản sớm hơn cho nhà đầu tư và tiếp tục các hoạt động cho vay; Tiến hành thanh lý các bất động sản bị nợ xấu, quá hạn. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường khủng hoảng và cực kỳ khó thanh lý các bất động sản này.

Thông tin trên website của VO247

Thông tin trên website của VO247

VO247 chia sẻ, Công ty mong muốn nhà đầu tư kiên nhẫn chờ qua giai đoạn khủng hoảng; tiếp tục bảo lưu các khoản vay trong hệ thống để nhận lãi như bình thường… Tuy nhiên, việc Công ty cạn dòng tiền, trong khi thanh lý tài sản hoặc gọi thêm vốn mới trong bối cảnh hiện tại là rất khó khăn,khiến các nhà đầu tư của VO247 rất lo lắng.

Tại các group đầu tư VO247, các nhà đầu tư cho biết, trên ứng dụng không còn cập nhật các gói vay mới, lệnh rút tiền về không thể thực hiện… Nhà đầu tư đang đợi thêm các thông tin từ doanh nghiệp. Đồng thời, một lo ngại khác là việc tình trạng khó khăn chung diễn ra, cũng như việc rút tiền về sẽ tác động “dây chuyền” tới các ứng dụng P2P Lending khác.

Tin bài liên quan