Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/6: Thị trường vẫn đang vận động tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/6: Thị trường vẫn đang vận động tích lũy

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index sau khi chạm đường biên trên dải Bollinger band đã có sự rung lắc với biên độ nhỏ, chỉ báo MACD đã vượt lên trên đỉnh cũ xóa đi xác suất hình thành phân kỳ âm cho thấy thị trường vẫn đang vận động, tích lũy tốt để hướng lên các khu vực điểm phía trên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/6.

CTCK Asean

Thị trường tiếp tục tạo thành cây nến doji thứ 5 tại vùng đỉnh cũ cho thấy trạng thái lưỡng lự của tâm lý nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng giá RSI vượt qua vùng cản phân kỳ trước đó phản ánh đà tăng điểm đang dần quay trở lại.

Thanh khoản là điểm sáng lớn nhất trong phiên hôm nay khi quay trở lại mốc trung bình 20 phiên kéo chỉ báo MFI trở về mức trên 50 giúp củng cố xu hướng tăng trung hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng dòng tiền hiện tại vẫn chưa đủ động lực để giúp thị trường bứt phá ngay lập tức, nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định trở lại mốc 1.270 điểm trước khi thực sự bứt phá.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự Spinning top tiếp tục thể hiện sự thận trọng khi thị trường gần tiệm cận khu vực 1.300 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index sau khi chạm đường biên trên dải Bollinger band đã có sự rung lắc với biên độ nhỏ, chỉ báo MACD đã vượt lên trên đỉnh cũ xóa đi xác suất hình thành phân kỳ âm cho thấy thị trường vẫn đang vận động, tích lũy tốt để hướng lên các khu vực điểm phía trên.

Sự phân hóa cũng được thể hiện rõ ràng cho thấy dòng tiền vẫn đang dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm ngành giúp duy trì xu hướng chung.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD có tín hiệu tạo phân kỳ âm nhưng không đồng thuận với khung đồ thị ngày, thêm vào đó dải Bollinger band đang bó hẹp cho thấy VN-Index sẽ khó rung lắc với biên độ lớn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng trong phiên đầu tuần. Thanh khoản có cải thiện so với phiên trước cho thấy dòng tiền đang tích cực tham gia trên thị trường. Các chỉ báo về xung lực giá tiếp tục được cải thiện.

Trong tuần này, thị trường có thể sẽ chinh phục ngưỡng 1.300 điểm và sau khi vượt kháng cự này, VN-Index vẫn còn cơ hội để tăng lên vùng 1.350 điểm trong trung hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan