Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Lực cung nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Lực cung nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cây nến đỏ dài với giá đóng cửa thấp nhất phiên xuất hiện trong phiên hôm nay đang tạo ra mẫu hình nến đảo chiều “Evening Doji Star”. Nếu mẫu hình trên hoàn thiện, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index sụt giảm mạnh với độ rộng thị trường tiêu cực. Khối lượng giao dịch giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên.

Áp lực bán gia tăng mạnh trước sự thận trọng của bên mua đã khiến cho tương quan cung cầu có sự chênh lệch đáng kể trong phiên hôm nay. Lực cung nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng mạnh nếu vùng hỗ trợ 1.225 điểm bị xuyên thủng trong phiên kế tiếp.

Cây nến đỏ dài với giá đóng cửa thấp nhất phiên xuất hiện trong phiên hôm nay đang tạo ra mẫu hình nến đảo chiều “Evening Doji Star”.

Nếu mẫu hình trên hoàn thiện, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần nằm tại 1.185-1.210 điểm.

Tuy vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch giữ trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời khá mạnh.

Mặc dù chỉ số vẫn giữ được đóng cửa trên MA20 cho thấy, chỉ số đang trong xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng với mô hình nến đảo chiều Evening Star được xác nhận sau phiên giảm hôm nay thì rủi ro thay đổi xu hướng tăng hiện tại đang tăng cao.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang trở nên tiêu cực, với MACD cắt xuống Signal cho tín hiệu bán và RSI hướng xuống vùng 52, cho thấy áp lực điều chỉnh đang tăng lên.

Chỉ số có thể chịu sức ép giảm về vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm nếu không giữ được trên MA20 trong những phiên tới.

HNX-Index có phiên giảm điểm cắt xuống dưới MA20, kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang quay trở lại, chỉ số có thể chịu sức ép về vùng đỉnh cũ quanh 280 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan