Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Tiếp tục biến động hẹp

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Tiếp tục biến động hẹp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/5.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index chững lại đà giảm khi lùi về sát mức hỗ trợ 1.055 điểm (nơi hội tụ của đường SMA 20, 50 và 100 ngày) ngay trong phiên. Kết quả này cho thấy vùng giá có sự góp mặt của nhiều hỗ trợ đáng tin cậy đã thu hút lực cầu trở lại.

Hiện tại, chỉ số chung vẫn đang vận động trong kênh giá hẹp với cận trên là mức 1.080 điểm (đỉnh liền kề và đường SMA 200 ngày) và cận dưới là mức 1.055 điểm.

Tuy nhiên, điểm tích cực của thị trường vẫn là khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên) thể hiện dòng tiền vẫn đang được giữ ở mức ổn định và đây là cơ sở để kỳ vọng lực cầu sẽ nhanh chóng trở lại quanh mức hỗ trợ 1.060 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới, nhưng chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần, cho nên kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý thay đổi không đáng kể cho thấy nhà đầu tư chưa hành động rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục nhẹ sau 2 phiên điều chỉnh và vẫn duy trì được trạng thái đi ngang trong gần 2 tuần vừa qua. Sau tuần bứt phá thị trường bước vào khu vực điều chỉnh và tích lũy lại.

Việc thị trường tạo nền nhỏ gần như đi ngang mang tính tích lũy sau giai đoạn thoát nền tích lũy cho thấy sức mạnh của đợt sóng hồi này tương đối mạnh và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiệm cận được vùng đỉnh các sóng trước quanh 1.150 điểm.

Với trạng thái tích lũy khá tin cậy thời gian qua, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan