Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Tiếp tục vận động theo hướng hồi phục tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/5: Tiếp tục vận động theo hướng hồi phục tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số VN-Index và VN30-Index kết thúc phiên xác nhận tạo thành công mô hình đáy W. Mẫu hình này thường tạo ra các xu hướng tăng giá mới hoặc ít nhất cũng là các cú hồi phục đủ lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/5.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục hồi phục mạnh mẽ trong phiên hôm nay và gia tăng xu hướng hồi phục sóng b, kịch bản tích cực đang được củng cố vững chắc hơn.

Trong giai đoạn thị trường hồi phục sau điều chỉnh mạnh sẽ có những giai đoạn tiếp theo thị trường tiếp tục rung lắc và nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho các giai đoạn rung lắc đó, nhưng với những tín hiệu tích cực đang phát ra, chúng tôi cho rằng giai đoạn tiếp theo thị trường tiếp tục vận động theo hướng hồi phục tích cực.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục b theo lý thuyết sóng, tuy nhiên phiên hôm nay thị trường hồi phục manh và bùng nổ ở hầu hết các nhóm ngành nên các cổ phiếu gần như đã xuất hiện điểm mua hợp lý.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Tâm lý tích cực lan tỏa, giúp thị trường thoát khỏi trạng thái sideway và bắt đầu bứt tốc từ nửa cuối của phiên giao dịch buổi sáng. Với mức tăng trên 2% và thanh khoản đã vượt mức trung bình 20 phiên, VN-Index đã có 1 phiên xác nhận vùng đáy 1.160 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật đang trong trạng thái trung tính cũng sẽ góp phần giữ tâm lý giao dịch ổn định hơn.

Dự kiến, dòng tiền tham gia sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn theo hướng hấp thụ áp lực cung, từ đó giúp chỉ số tiếp tục hồi phục trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index và VN30-Index kết thúc phiên xác nhận tạo thành công mô hình đáy W. Mẫu hình này thường tạo ra các xu hướng tăng giá mới hoặc ít nhất cũng là các cú hồi phục đủ lớn.

Do đó, khi chỉ số hình thành đáy W dòng tiền đầu cơ đã tự tin nhập cuộc trở lại. Chúng tôi cho rằng sau phiên hôm nay các rủi ro ngắn hạn đã phần nào giảm bớt và cơ hội hình thành một đợt hồi phục lớn hơn đang mở ra.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan