Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/2: Thị trường đối diện với nhiều rủi ro

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/2: Thị trường đối diện với nhiều rủi ro

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với việc đóng cửa ở 1.038,64 điểm, VN-Index nằm ngay trên ngưỡng hỗ trợ kênh trên của kênh downtrend trung hạn, nếu tiếp tục giảm và không thể phục hồi trong thời gian tới thì nguy cơ chỉ số quay trở lại xu hướng downtrend là rất cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/2.

CTCK SHS

VN-Index giảm phiên thứ tư liên tiếp với thanh khoản suy giảm mạnh so với phiên trước đó và đây là mức thanh khoản thấp nhất kể từ tháng 5/2020 (nếu tính trên giá trị giao dịch).

Kết hợp với diễn biến phiên hôm nay thì có thể thấy là tâm lý nhà đầu tư đang rất yếu khiến cho lực cầu mua lên là rất hạn chế, nên chỉ cần một ít lực cung cũng đủ khiến thị trường giảm điểm.

Với việc đóng cửa ở 1.038,64 điểm, VN-Index nằm ngay trên ngưỡng hỗ trợ kênh trên của kênh downtrend trung hạn, nếu tiếp tục giảm và không thể phục hồi trong thời gian tới thì nguy cơ chỉ số quay trở lại xu hướng downtrend là rất cao.

Theo góc nhìn ngắn hạn, trước khả năng VN-Index thủng ngưỡng hỗ trợ, chúng tôi cho rằng thị trường trong thời gian ngắn hạn đối diện với nhiều rủi ro.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/2: Thị trường đối diện với nhiều rủi ro ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến giảm điểm, nhưng điểm tích cực là giá trị thấp nhất ngày hôm nay đã cao hơn so với ngày hôm qua.

Ngoài ra, việc khối lượng giao dịch ở mức rất thấp cho thấy đang có tín hiệu cân bằng trở lại trên thị trường sau nhiều phiên giảm điểm.

Sau phiên hôm nay, chúng tôi tiếp tục cho rằng, thị trường sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục để kiểm tra lại vùng 1.065-1.070 điểm đã bị phá vỡ trước đó. Nhịp hồi phục này không thích hợp mua mới, vì biên độ không quá lớn và rủi ro về T+ lại rất cao.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/2: Thị trường đối diện với nhiều rủi ro ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan