Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Ảnh: Sơn Hà.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Ảnh: Sơn Hà.

Kiểm điểm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội vụ giao đất cho người nhà

Liên quan tới việc người nhà ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội được giao gần 20 ha đất trái luật, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đang xem xét, kỷ luật theo quy định.

Trao đổi với Zing.vn sáng 23/9, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết cho biết, Ủy ban Kiểm tra đang xem xét, kết luận và trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, lãnh đạo liên quan đến vụ giao đất.

Về việc mẹ và chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền được giao đất trái quy định trong khoảng thời gian ông này làm Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, UB Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết ông Quyền là cán bộ do Thành ủy Hà Nội quản lý.

Vì vậy,  Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ chủ trì, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm.

Ngoài ra, việc kiểm điểm ở tổ chức đảng cấp dưới không thực hiện ở huyện Quốc Oai, vì ông Quyền không còn sinh hoạt đảng ở huyện này nữa, mà thực hiện kiểm điểm tại Đảng ủy Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội nơi ông này đang làm Giám đốc Sở.

Trước đó, ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), cho biết huyện đã thành lập hội đồng kỷ luật và đang xác minh các sai phạm của từng cá nhân trong vụ việc mẹ và chị gái Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền được cho thuê đất trái luật.

Bà Nguyễn Thị Loan là chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền, còn bà Tạ Thị Huyên là mẹ ruột ông Quyền. Các quyết định giao đất này đều được thực hiện năm 2017, lúc ông Quyền đang giữ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Tháng 5/2017, UBND huyện Quốc Oai đã ký hợp đồng thuê đất đối với bà Huyên và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng ô đất nêu trên cho bà Huyên với thời hạn 49 năm.

Tại thời điểm này, ông Quyền đang giữ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Đến tháng 6/2017, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục ký hợp đồng cho thuê đất với bà Loan diện tích 18,5 ha tại các xã Phù Cát, Phú Mãn, Hòa Thạch, với hình thức thuê đất trả tiền một lần, thời hạn thuê là 49 năm.

Trong khi đó, diện tích đất này nằm trong dự án 200 ha khu tái định cư Hòa Phú, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt năm 2003. Sau quá trình điều chỉnh, hiện khu đất này đang nằm trong quy hoạch đô thị Hoà Lạc chờ Chính phủ phê duyệt.

Qua kiểm tra, cơ quan thanh tra huyện Quốc Oai đã chỉ rõ việc cấp đất, sổ đỏ cho bà Tạ Thị Huyên và bà Nguyễn Thị Loan là không đúng quy định pháp luật.

Thanh tra huyện Quốc Oai đã kiến nghị và UBND huyện Quốc Oai ra quyết định thu hồi 2 sổ đỏ đã cấp trái quy định cho 2 người này.

Tin bài liên quan